Tây Hòa: 37 ổ dịch sốt xuất huyết

Chuyên mục: Văn hóa - Xã hội | Đăng ngày: 20/11/2020

Trung tâm Y tế huyện Tây Hòa cho biết, trên địa bàn huyện vừa xuất hiện 03 ổ dịch sốt xuất huyết tại thôn Mỹ Thuận Trong, xã Hòa Đồng; thôn Mỹ Lâm, xã Hòa Thịnh và khu phố Phước Thịnh, thị trấn Phú Thứ với 06 ca bệnh.

Ngày 20/11, khoa kiểm soát bệnh tật của Trung tâm y tế huyện tiến hành phun hóa chất lần 1 tại 03 ổ dịch trên và tuyên truyền người dân các biện pháp diệt muỗi, bọ gậy, thường xuyên thau rửa chum vại hàng tuần, đập vỡ thu gom các phế thải đọng nước, chọc thủng hoặc đổ dầu nhớt vào các lốp xe, thường xuyên thay nước bình cắm hoa… để phòng bệnh có hiệu quả.

Hình ảnh minh họa

Như vậy, từ đầu năm đến nay toàn huyện ghi nhận 37 ổ dịch với 657 ca mắc bệnh sốt xuất huyết. Riêng xã Hòa Đồng 81 ca, 06 ổ dịch; Hòa Thịnh 90 ca, 02 ổ dịch và thị trấn Phú Thứ 108 ca, 07 ổ dịch.

Hiện tình hình sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp, số ca mắc tăng. Vì vậy, ngành Y tế huyện Tây Hòa đang tăng cường công tác giám sát, phát hiện và điều trị sớm các ca bệnh; tổ chức diệt loăng quăng, bọ gậy trong khu dân cư, hộ gia đình, nhất là các xã có ổ dịch. Trung tâm Y tế  huyện cũng đang quyết liệt đẩy mạnh các biện pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết tại cộng đồng và rất cần sự chung sức của người dân trong việc thực hiện thường xuyên và hiệu quả các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết ngay tại mỗi hộ gia đình.

Bên cạnh đó, để đảm bảo công tác khám và điều trị cho bệnh nhân, Trung tâm Y tế huyện đang huy động lực lượng ngoài việc tập trung khám chữa bệnh còn tuyên truyền cho bệnh nhân cách phòng chống bệnh, diệt muỗi, loăng quăng/bọ gậy, phòng chống muỗi đốt và tích cực vệ sinh môi trường xung quanh nơi ở.

Lệ Đính