Huyện Tây Hòa - tỉnh Phú Yên
Hội khuyến học huyện Tây Hòa: Đại hội nhiệm kỳ III 2019-2024

Chuyên mục: Văn hóa - Xã hội | Đăng ngày: 23/02/2020

Các đại biểu dự đại hội

Dự Đại hội ở tỉnh có đồng chí Lê Văn Hữu, Chủ tịch hội khuyến học tỉnh Phú Yên. Ở huyện có các đồng chí: Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lê Tấn Đễ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Mai Ne – Phó Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Hữu Thỉnh, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn cùng 93 đại biểu đại diện cho hội viên Hội Khuyến học trong toàn huyện.

Đồng chí Trần Trọng Quyền phát biểu khai mạc Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện và Hội cấp trên, Hội Khuyến học huyện Tây Hòa đã không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng; phong trào khuyến học, khyến tài đã phát triển rộng khắp tại các địa phương đơn vị trường học với tổng số hội viên các cấp trên 7.300 hội viên sinh hoạt tại 141chi hội. Đẩy mạnh phong trào khuyến học, khyến tài, xây dựng xã hội học tập, bằng nhiều hình thức tuyên truyền vận động đa dạng phong phú. Đặc biệt phong trào xây dựng Quỹ khuyến học giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn luôn được Hội quan tâm,nhiệm  kỳ 2014-2019, Hội Khuyến học các cấp trong huyện đã vận động quỹ để trao tặng học bổng cho hơn 12.200 học sinh, sinh viên, với tổng trị giá hơn 1,2 tỷ đồng.Ngoài  số tiền đóng góp, hỗ trợ thông qua quỹ hội khuyến học để trao tặng cho các em học sinh, sinh viên, còn có nhiều tổ chức, cá nhân đã trực tiếp trao tặng 3.517 suất quà cho học sinh hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tổng giá trị hơn 1,6 tỷ đồng gồm hàng trăm chiếc xe đạp, hàng vạn quyển vở, hàng nghìn suất quà bằng tiền. Bên cạnh đó 1 số cơ quan, đơn vị huyện có quỹ khuyến học do cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan, đơn vị tự nguyện đóng góp và sử dụng để chi thưởng cho con của cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan, đơn vị có thành tích học tập tốt với kinh phí hàng trăm triệu đồng. 

 

Đồng chí Lê Văn Hữu, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh phát biểu chỉ đạo

 

Đồng chí Mai Ne, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Từ việc xây dựng tổ chức hội vững mạnh, công tác tuyên truyền có hiệu quả, Hội Khuyến học huyện đã tiếp lửa cho truyền thống hiếu học và khuyến học ở các gia đình, dòng họ, khu dân cư. Đến cuối năm 2019, toàn huyện có 21.122 gia đình học tập, 34 dòng họ học tập, 72 cộng đồng học tập; 55 đơn vị ở xã và 22 đơn vị huyện được công nhận đạt danh hiệu học tập. 

Các đại biểu biểu quyết các chỉ tiêu

Đại hội cũng đã đề ra các chỉ tiêu để phấn đấu thực hiện trong nhiệm kỳ 2019-2024 như đến năm 2020 đạt ít nhất 70% số gia đình được công nhận gia đình học tập, 50% dòng họ học tập, 70% số cộng đồng (thôn, khu phố) được công nhận cộng đồng học tập; 100% cơ quan, đơn vị được công nhận đơn vị học tập; 11/11 xã, thị trấn được xếp loại cộng đồng học tập cấp xã từ loại khá trở lên; phát triển 100% khu dân cư đạt khu dân cư khuyến học, tăng số lượng hội viên  đạt tỷ lệ 10% dân số trở lên trong toàn huyện theo hướng mỗi hộ gia đình ít nhất có một người là hội viên hội khuyến học.

 

Ban chấp hành Hội nhiệm kỳ III ra mắt Đại hội

 

và đồng chí Phan Thị Liên, Tân Chủ tịch Hội phát biểu nhận nhiệm vụ

 

 

Tại đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2019- 2024  gồm 21 đồng chí; đồng chí Phan Thị Liên được bầu giữ chức Chủ tịch Hội khuyến học huyện.

 

Lệ Đính-X.V

 

 

 

                    

                                                                     

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Ông Nguyễn Tấn Chân, Chủ tịch UBND huyện 0905.159.474
Bà Nguyễn Thị Thu Hiện, Trưởng Phòng Nội vụ huyện 0886.559.456
  • Video lấy ý kiến nhạc hiệu Đài truyền thanh huyện Tây Hòa
  • Tây Hòa điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới
  • Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tây Hòa, nhiệm kỳ 2015 2020
  • Đồng Khởi

Thống kê truy cập

logo redesign