Huyện Tây Hòa - tỉnh Phú Yên
Chương trình khám tầm soát dị tật tim bẩm sinh và tặng quà cho trẻ em tại huyện Tây Hòa

Chuyên mục: Văn hóa - Xã hội | Đăng ngày: 29/06/2024

Ngày 29-6, tại trường THCS Lê Hoàn và THCS Nguyễn Tất Thành; Liên chi hội tim mạch nhi và tim bẩm sinh TP Hồ Chí Minh phối hợp Hội Nhà báo tỉnh Phú Yên, Hội Đông y tỉnh và UBND huyện Tây Hòa tiến hành tổ chức Chương trình khám sàng lọc, tầm soát, tư vấn, điều trị miễn phí bệnh tim và tặng quà cho 1.000 trẻ em tại huyện Tây Hòa.

Các đại biểu tham dự chương trình

 

Tham dự chương trình, Về phía tỉnh có Nhà báo Phạm Đoàn Anh Kiệt, Phó chủ tịch điều hành Hội Nhà báo tỉnh; đồng chí Huỳnh Tấn Tịnh, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh; đồng chí Trần Văn Định, Chủ tịch Hội Đông y tỉnh;

Về phía huyện Tây Hòa có đồng chí Phan Công Trinh, Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng chuyên môn huyện và lãnh đạo địa phương xã Hòa Phú và thị trấn Phú Thứ.

Về phía Liên chi hội tim mạch nhi và tim bẩm sinh TP Hồ Chí Minh có tiến sĩ, bác sĩ Đỗ Nguyên Tín, Chủ tịch Liên chi hội cùng các Y, Bác sĩ thành phố Hồ Chí Minh. 

Liên chi hội tim mạch nhi và tim bẩm sinh TP Hồ Chí Minh và đại diện lãnh đạo Công ty CP Zentado và Công ty CP GONSA nhận Bằng ghi nhận tấm lòng vàng từ lãnh đạo Hội Nhà báo Phú Yên, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Hội Đông y tỉnh Phú Yên

Phó Chủ tịch UBND huyện Tây Hòa Phan Công Trinh trao quà lưu niệm của địa phương cho Liên chi hội tim mạch nhi và tim bẩm sinh TP Hồ Chí Minh 

Tại đây, đoàn đã tiến hành thăm khám, siêu âm tim cho các trẻ nhằm phát hiện kịp thời bệnh tim bẩm sinh và có hướng điều trị sớm để các em có một trái tim khoẻ mạnh. Sau khi khám sàng lọc, những em bị bệnh tim bẩm sinh nhẹ sẽ được đoàn ghi nhận và theo dõi. Với những trường hợp nặng các em sẽ được chuyển điều trị tại các trung tâm tim mạch chuyên sâu của Thành phố Hồ Chí Minh với sự hỗ trợ chi phí từ các mạnh thường quân.

Người dân chờ đưa trẻ  khám sàng lọc dị tật tim miễn phí

Bác sĩ siêu âm tầm soát bệnh tim cho trẻ

Chương trình khám sàng lọc bệnh tim miễn phí là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm phát hiện sớm bệnh tim ở trẻ em, từ đó có những biện pháp điều trị can thiệp kịp thời, giúp các em có cuộc sống vui khoẻ và lành mạnh hơn. Đồng thời, tạo mọi điều kiện để cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được tiếp cận và hưởng các dịch vụ chăm sóc y tế và được hưởng chính sách phẫu thuật tim theo đúng quy định, đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe cho trẻ.

Trẻ em nhận quà sau khi khám tầm soát dị tật tim

Dịp này, các đơn vị đồng hành cũng đã trao 1.000 suất quà tặng, mỗi suất 200.000 đồng cho các trẻ em đến khám tầm soát dị tật tim bẩm sinh, nhằm giúp đỡ, động viên các em vươn lên trong học tập.

Lê Quang

 

 

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Phòng Nội vụ huyện 02573 578 537
Thanh tra Sở nội vụ 02573 842 733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573 842 954
  • Liên đoàn lao động huyện Tây Hòa tổ chức sơ kết 06 tháng đầu năm 2024
  • Đoàn nghệ thuật huyện Tây Hòa thi hội diễn văn nghệ quần chúng tỉnh Phú Yên năm 2024 (nguồn: Nghinh Phong media)
  • ra mắt và tập huấn mô hình xử lí rác thải tại nguồn
  • Sơ kết công tác mặt trận 6 tháng năm 2024 cụm thi đua số 01
  • Đại hội đại biểu hội LHTN Việt Nam huyện Tây Hòa lần thứ VIII

Thống kê truy cập