Lễ cắt băng khánh thành Công trình NAVFAC PP19 Trường tiểu học Hòa Mỹ Tây

Chuyên mục: Văn hóa - Xã hội | Đăng ngày: 31/03/2021

Sáng ngày 31/3, tại thôn Ngọc Lâm 2, xã Hòa Mỹ Tây đã diễn ra Lễ cắt băng khánh thành công trình Trường tiểu học Hòa Mỹ Tây.

Các đại biểu tham dự lễ

Tham dự lễ có Đại tá Thomas M.Stevenson, Trưởng phòng Tùy viên quốc phòng; Thiếu tá Wei Yuan, Trưởng phòng Hợp tác quốc phòng Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam và các thành viên cùng đi trong Đoàn. Ở tỉnh có đồng chí Đỗ Ngọc Thủy, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Ngoại vụ; đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Ái, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo. Ở huyện có đồng chí Phan Công Trinh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Hòa Mỹ Tây; Ban giám hiệu, giáo viên và học sinh Trường tiểu học Hòa Mỹ Tây.

Đ/c Phan Công Trinh, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện và Đại tá Thomas M.Stevenson, TP Tùy viên quốc phòng Đại sứ quán Hoa Kỳ cùng các đồng chí lãnh đạo cắt băng khánh thành Trường tiểu học Hòa Mỹ Tây

Cùng chụp hình lưu niệm với các em học sinh

Nằm trong khuôn khổ Chương trình đối tác Thái Bình Dương PP19, Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương Hoa Kỳ, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam đã hỗ trợ xây dựng mới 03 phòng học, sửa chữa 06 phòng học đã xuống cấp của Trường tiểu học Hòa Mỹ Tây. Sau gần 01 năm đầu tư xây dựng, đến nay công trình đã hoàn thành đưa vào sử dụng với tổng chi phí đầu tư hơn 3,5 tỷ đồng. Việc xây dựng công trình nhằm từng bước đáp ứng yêu cầu phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo, nhu cầu học tập của con em trong huyện.

Đoàn tham quan các phòng học

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Công Trinh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đã bày tỏ sự cảm ơn đến Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, các Sở, ban, ngành thuộc Ban Chỉ đạo Chương trình đối tác Thái Bình Dương PP19; đồng thời cho biết: Công trình Trường tiểu học Hòa Mỹ Tây có ý nghĩa rất quan trọng, giúp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của địa phương có điều kiện phát triển. Công trình đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc, hỗ trợ tích cực của Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương, Đại sứ quán Hoa Kỳ với sự nghiệp giáo dục và đào tạo Việt Nam, nhất là đối những vùng có điều kiện kinh tế - xã hội còn khó khăn.

Cẩm Hà