Huyện Tây Hòa - tỉnh Phú Yên
Các trường học trên địa bàn huyện tổ chức khai giảng năm học mới 2022-2023

Chuyên mục: Văn hóa - Xã hội | Đăng ngày: 05/09/2022

Sáng ngày 05/9, hòa chung không khí cả nước, các trường học trên địa bàn huyện Tây Hòa đồng loạt tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2022-2023.

* Đồng chí Lê Thanh Đồng, ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã về dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT Lê Hồng Phong.

Năm học mới 2022-2023 Trường THPT Lê Hồng Phong có 1.835 học sinh, trong đó tuyển mới vào lớp 10 là 580 em. Phát huy thành tích đã đạt được trong năm học qua, trong năm học mới này thầy và trò Trường THPT Lê Hồng Phong sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Thanh Đồng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh đã chúc mừng những thành tích đạt được của Trường THPT Lê Hồng Phong trong năm học qua. Đồng thời mong muốn trong năm học mới này cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua dạy và học; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cuộc vận động "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" và phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực"…

Đồng chí Lê Thanh Đồng, UV.BTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc năm học 2021-2022

Nhân dịp này, nhà trường đã khen thưởng 13 giáo viên chủ nhiệm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021-2022; trao thưởng cho quý thầy cô giáo và các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong Đại hội TDTT huyện Tây Hòa; trao 02 suất học bổng cho 2 học sinh đạt thủ khoa, á khoa trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10; trao thưởng cho 6 học sinh đạt môn Toán điểm 10 trong kỳ thi Tuyển sinh vào lớp 10. Ngoài ra nhà trường đã tiếp nhận hơn 80 suất học bổng từ các tổ chức và cá nhân trị giá 40 triệu đồng gửi trao cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, học sinh đạt thành tích trong các hoạt động phong trào của nhà trường.

* Về dự lễ khai giảng tại Trường THPT Phạm Văn Đồng tổ chức khai giảng năm học mới 2022-2023 có đồng chí Nguyễn Tấn Chân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Năm học 2021-2022, với tinh thần cố gắng nỗ lực cao, thầy trò Trường THPT Phạm Văn Đồng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường tiếp tục được duy trì, có nhiều tiến bộ, trong đó chất lượng giáo dục có nhiều thành tích đáng tự hào; tiêu biểu có 07 học sinh ưu tú được kết nạp vào Đảng, 17 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh; nhiều thầy cô giáo và học sinh được tặng bằng khen, giấy khen của các cấp vì có thành tích xuất sắc trong công tác, trong học tập, đặc biệt, có học sinh Lê Thị Hoàn Anh đạt thủ khoa Khối KHXH trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Đồng chí Nguyễn Tấn Chân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đánh trống khai trường

Năm học 2022-2023, tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị TW8 khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, năm đầu tiên thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với khối lớp 10. Tin tưởng rằng với những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, nhà trường tiếp tục quan tâm bồi dưỡng nâng cao năng lực của đội ngũ giáo viên theo hướng chuẩn mực, hiện đại và năng động; tăng cường các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ tốt nhất cho việc giảng dạy và học tập; tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chú trọng giáo dục cho học sinh lý tưởng, truyền thống, đạo đức, lối sống, ngoại ngữ, tin học, năng lực và kỹ năng thực hành, vận dụng kiến thức vào thực tiễn; tiếp tục duy trì, giữ vững trường đạt chuẩn quốc gia.

Dịp này, đồng chí Nguyễn Tấn Chân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao tặng 15 suất quà; Ủy ban MTTQVN huyện tặng 05 suất quà hỗ trợ cho 05 em học sinh thuộc diện khó khăn của trường, mỗi suất 500 nghìn đồng.

* Tại Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai:

Năm học 2022-2023, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai có 1.316 học sinh, trong đó tuyển mới vào lớp 10 là 452 em. Những năm qua, thầy và trò Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai đã thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, đặc biệt là giáo dục đạo đức, nhân cách và kỹ năng sống cho học sinh. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, nhà trường và các bậc cha mẹ học sinh luôn chú trọng xây dựng cơ sở trường lớp, từng bước hoàn thiện cơ sở vật chất nhằm đáp ứng mục tiêu giáo dục toàn diện của nhà trường.

Trong năm học 2021-2022, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai có tỷ lệ học sinh khá giỏi trên 81,6%, tỷ lệ học sinh có hạnh kiểm khá tốt đạt hơn 98,9%. Trường có 06 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, đặc biệt năm học 2021-2022 là năm học thứ 4 liên tiếp học sinh khối 12 của trường đậu tốt nghiệp THPT đạt 100%. Tham gia Đại hội TDTT cấp huyện đạt 13 huy chương, đạt giải nhì toàn đoàn khối cơ quan, đơn vị. Bên cạnh những kết quả của học sinh, các thầy, cô giáo đã ra sức thi đua dạy tốt và trong các hoạt động giáo dục của nhà trường, vì thế đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022. Trong đó có 71 cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 10 chiến sĩ thi đua cơ sở, 10 cá nhân được Sở GD-ĐT tặng giấy khen và 01 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen; tập thể nhà trường được các cấp khen khen thưởng.

Phát huy những kết quả đạt được, năm học mới 2022-2023 với chủ đề “Đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo”, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai tiếp tục triển khai sâu rộng phong trào thi đua “dạy tốt- học tốt” trong giáo viên và học sinh; thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Triển khai sáng tạo, hiệu quả các cuộc vận động và các phong trào thi đua của ngành phù hợp với tình hình thực tế, tạo sự chuyện biến rõ nét, chất lượng, hiệu quả các hoạt động dạy học và giáo dục trong nhà trường. Tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông. Đặc biệt năm học 2022-2023 là năm học bắt đầu đổi mới chương trình, sách giáo khoa mới theo chương trình GDPT 2018, đầu tiên là chương trình và sách giáo khoa lớp 10, tập thể sư phạm Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai tiếp tục đổi mới phương thức dạy học theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh, đổi mới phương thức kiểm tra, đánh giá kết quả học tập và rèn luyện của học sinh bảo đảm trung thực, khách quan, đánh giá đúng thực chất năng lực của học sinh.

Tặng quà các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích trong học tập

Dịp này, Ủy ban MTTQVN huyện tặng 05 suất quà hỗ trợ cho 05 em học sinh thuộc diện hộ nghèo của trường vượt khó học tập nhân khai giảng năm học 2022-2023, mỗi suất 500 nghìn đồng. Đồng chí Trần Công Chính, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện nhận đỡ đầu em Nguyễn Võ Hoài Thương học sinh lớp 11B8 có hoàn cảnh khó khăn, mỗi năm 6 triệu đồng. Ngoài ra trường cũng đã vận động các nguồn lực để tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và khen thưởng cho học sinh đạt thành tích cao trong học tập và các phong trào của đoàn.

* Tại Trường Tiểu học thị trấn Phú Thứ:

Năm học qua, Trường Tiểu học thị trấn Phú Thứ đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Các hoạt động giáo dục được tổ chức thực hiện chu đáo, mang lại kết quả tốt, như hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%, hiệu quả đào tạo đạt 99,49%, phổ cập giáo dục tiểu học tiếp tục giữ vững ở mức độ 3, có 51 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, 01 học sinh đạt giải khuyến khích trong cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc cấp tỉnh, 01 học sinh đạt giải Nhì trong cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng lần thứ 6 cấp tỉnh, tham gia cuộc thi Trạng nguyên tiếng Việt có 35 học sinh đạt cấp huyện, 22 học sinh đạt cấp tỉnh, 01 học sinh đạt cấp quốc gia, tập thể nhà trường được UBND huyện công nhận tập thể lao động tiên tiến.

Tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, năm học 2022-2023, nhà trường cần tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục để đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI. Tiếp tục giữ vững nền nếp, kỷ cương trong dạy học, các tiêu chuẩn quốc gia về phổ cập giáo dục, xóa mù chữ. Tăng cường đổi mới phương pháp dạy học, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý và dạy học. Chú trọng xây dựng văn hóa học đường trong môi trường giáo dục; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh, giáo dục pháp luật, truyền thống lịch sử - văn hóa, giáo dục biển đảo, trong đó chú trọng công tác đảm bảo an ninh, trật tự trường học; ngăn chặn các tệ nạn xã hội không để xâm nhập vào học đường; giáo dục an toàn giao thông; phòng chống đuối nước cho học sinh.

Thường xuyên phát động và tổ chức thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “dạy tốt - học tốt”, chỉ đạo công tác dạy học theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, quan tâm đến công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh chưa đạt chuẩn kiến thức kỹ năng môn học, giúp đỡ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn để vươn lên trong học tập.

* Tại Trường Tiểu học Hòa Tân Tây:

Qua nhiều năm xây dựng và trưởng thành, hiện nay, Trường Tiểu học Hòa Tân Tây có một cơ ngơi khang trang, đáp ứng tốt yêu cầu dạy học và đổi mới giáo dục. Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao; cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học được đầu tư tương đối đầy đủ; cảnh quan nhà trường khang trang, xanh, sạch, đẹp và an toàn đáp ứng tốt yêu cầu dạy học và các hoạt động giáo dục khác trong nhà trường. Trường TH Hòa Tân Tây hiện nay đạt Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2, đạt trường chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Năm học 2022-2023, Trường TH Hòa Tân Tây có 2 điểm trường, điểm  thôn Xuân Thạnh 1 và thôn Phú Khánh. Trường có 26 lớp với 735 học sinh. Để hoàn thành nhiệm vụ năm học mới, nhà trường chú trọng xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; triển khai các giải pháp đổi mới giáo dục phổ thông theo mục tiêu phát triển năng lực phẩm chất học sinh, tăng cường chỉ đạo tổ chức thực hiện triển khai đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá kết quả giáo dục; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; tích cực thực hiện chương trình Giáo dục phổ thông 2018, sách giáo khoa mới, nhất là đối với lớp 1, lớp 2, lớp 3.

Nhóm PV

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Phòng Nội vụ huyện 02573 578 537
Thanh tra Sở nội vụ 02573 842 733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573 842 954
  • Hội nông dân phường Hòa Vinh làm theo lời Bác
  • Tây Hòa-Dấu ấn một nhiệm kỳ 2015-2020
  • Video lấy ý kiến nhạc hiệu Đài truyền thanh huyện Tây Hòa
  • Tây Hòa điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới
  • Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tây Hòa, nhiệm kỳ 2015 2020

Thống kê truy cập

logo redesign