Viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh nhân dịp 01/4

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 01/04/2024

Nhân kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng Phú Yên (01/4/1975-01/4/2024) và Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2024), sáng ngày 01/4, Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện Tây Hòa tổ chức viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Tham dự lễ viếng có các đồng chí: Nguyễn Phương Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy;  Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Hà Lương Đức, Huyện ủy viên, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; các đồng chí ủy viên BTV Huyện ủy; Thường trực HĐND, UBND huyện. Cùng tham dự có lãnh đạo các cơ quan, đơn vị Tỉnh, Trung ương đóng trên địa bàn huyện; Lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị huyện và lực lượng vũ trang huyện.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đồng chí lãnh đạo huyện đã đặt vòng hoa, thắp hương tưởng niệm tại mộ các liệt sĩ. Vòng hoa của Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện Tây Hòa mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ” thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

Sau lễ viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, đoàn của huyện đã đến dâng hương tại Đài tưởng niệm Núi Nhạn, Nhà trưng bày lưu niệm Luật sư – Chủ tịch Nguyễn Hữu Thọ và Đền thờ liệt sĩ tỉnh.

Từ đầu năm 2024 đến nay, huyện Tây Hòa đã triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng quy định các chế độ, chính sách đối với người có công, đối tượng bảo trợ xã hội. Trong đó, đã đề nghị Sở Lao động - Thương binh và Xã hội giải quyết 14 hồ sơ mai táng phí và trợ cấp 01 lần cho thân nhân của người có công, 06 hồ sơ đề nghị giải quyết chế độ mai táng phí cho thân nhân đối tượng; 02 hồ sơ đề nghị thay tên thờ cúng liệt sĩ, 03 hồ sơ đề nghị trợ cấp thờ cúng liệt sĩ; 01 hồ sơ đề nghị di chuyển hài cốt liệt sĩ (xã Hòa Đồng) về an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh; 02 hồ sơ đề nghị cấp lại bằng Tổ quốc ghi công; giải quyết thêm chế độ bệnh binh đồng thời là thương binh; chi trả trợ cấp tháng 01 và tháng 02 cho 1.300 lượt đối tượng người có công với cách mạng và thân nhân, số tiền hơn 5 tỷ đồng; chi trả chế độ 01 lần 13 người, số tiền 318,5 triệu đồng. Bên cạnh đó, huyện tiếp nhận và kịp thời trao quà tặng của Chủ tịch nước, của tỉnh, huyện nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 cho các đối tượng người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn huyện, số tiền hơn 2,4 tỷ đồng. Huyện đang lập danh sách đề nghị Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thẩm định 16 nhà ở người có công và thân nhân liệt sĩ, trong đó xây mới 8 nhà, sửa chữa 8 nhà.

Lệ Đính

• Lãnh đạo huyện Tây Hòa thăm chúc mừng đại lễ Phật đản
  • Tây Hòa trao tặng huy hiệu Đảng đợt 19/5
  • Tây Hòa tổ chức hội thao thể dục thể thao quốc phòng dân quân tự vệ năm 2024