Huyện Tây Hòa - tỉnh Phú Yên
Ban Dân vận Huyện ủy: Triển khai các bước xây dựng mô hình điển hình “Dân vận khéo” năm 2024

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 28/03/2024

Sáng ngày 28/3, Ban Dân vận Huyện ủy Tây Hòa tổ chức Hội nghị triển khai hướng dẫn các bước xây dựng mô hình điển hình “Dân vận khéo” năm 2024. Đồng chí Trương Ngọc Hoàng, HUV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị có đồng chí Phan Công Trinh, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện; Bí thư, Phó Bí thư các TCCS Đảng trực thuộc Huyện ủy.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy thông qua hướng dẫn các bước xây dựng mô hình điển hình “Dân vận khéo” theo Hướng dẫn số 04-HD/HU, ngày 13/8/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy. Theo đó, các cơ quan, đơn vị, các tổ chức cơ sở Đảng trên địa bàn huyện căn cứ tình hình thực tế và chức năng, nhiệm vụ của mình, căn cứ vào các lĩnh vực được Ban Thường vụ Huyện ủy chọn lựa để xây dựng hoặc nhận rộng mô hình điển hình “Dân vận khéo” phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, tổ chức mình. Sau khi cấp có thẩm quyền phê duyệt mô hình, các tổ chức, cá nhân triển khai thực hiện theo trình tự hướng dẫn. Trên cơ sở hồ sơ của các tổ chức, cá nhân gửi về, Ban Dân vận Huyện ủy chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan thẩm định, tham mưu cho Thường trực Huyện ủy phê duyệt, công nhận mô hình cấp huyện. Đồng thời xét chọn một số tập thể, cá nhân có mô hình điển hình tiêu biểu nhất để đề nghị các cấp khen thưởng.

Đồng chí Phan Công Trinh, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Thực hiện mô hình “Dân vận khéo” những năm qua, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Tây Hòa cũng đã triển khai nhiều mô hình có sức lan tỏa trên khắp các lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt là trong xây dựng nông thôn mới. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cũng đã có nhiều đổi mới trong phương thức hoạt động, cách thức tổ chức tập hợp đoàn viên, hội viên; hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả. Nhiều phong trào thi đua, Cuộc vận động tạo khí thế sôi nổi và lan tỏa, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia như: Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”, mô hình “Thắp sáng đường quê”, “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”…

Đỗ Quyên

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Phòng Nội vụ huyện 02573 578 537
Thanh tra Sở nội vụ 02573 842 733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573 842 954
  • Lãnh đạo huyện Tây Hòa thăm chúc mừng đại lễ Phật đản
  • Tây Hòa trao tặng huy hiệu Đảng đợt 19/5
  • Tây Hòa tổ chức hội thao thể dục thể thao quốc phòng dân quân tự vệ năm 2024
  • Tây Hòa khai mạc kỳ thi tuyển dụng viên chức giáo viên năm học 2023 2024
  • Huyện Tây Hòa thăm tặng quà các gia đình chính sách nhân dịp giải phóng miền Nam thống nhất đất nước

Thống kê truy cập