Tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời, hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Corona

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 13/02/2020

Để triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona, từ ngày 24/01 đến ngày 12/02/2020, UBND huyện đã tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời, hiệu quả theo chỉ đạo của Tỉnh, Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Huyện ủy.

Theo đó, UBND huyện đã ban hành 21 văn bản triển khai thực hiện; thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona trên địa bàn huyện; thành lập 03 Tổ kiểm tra việc thực hiện đảm bảo vệ sinh môi trường; Tổ kiểm tra công tác phòng, chống dịch; Tổ kiểm tra công tác tuyên truyền, vận động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

Trung tâm Y tế huyện tổ chức tiếp đón, sàng lọc bệnh nhân

Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh trên hệ thống Đài truyền thanh huyện, Trang thông tin điện tử của UBND huyện như tăng về số lượng tin bài, tăng thời lượng phát sóng; tuyên truyền lưu động 06 lượt; xây dựng 200 m2 panô tuyên truyền trực quan. Trung tâm Y tế huyện phun hóa chất khử khuẩn tại các cơ quan, đơn vị huyện, UBND các xã, thị trấn, các trường học, các chợ, khu vực tập trung đông dân cư với 35 kg thuốc; đăng ký mua mua 10.000 khẩu trang để phòng, chống dịch;  nhận 6.500 tờ rơi do Sở Y tế cấp phát, đồng thời, nhân bản để cấp phát đến từng hộ dân trên địa bàn huyện. Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra của UBND tỉnh về công tác phòng, chống bệnh nCoV đánh giá cao công tác triển khai thực hiện của huyện Tây Hòa.

Huyện Đoàn Tây Hòa cấp phát khẩu trang y tế và hướng dẫn người dân công tác phòng chống bệnh

Nhằm tiếp tục triển khai các biện pháp về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona, trong thời gian tới, UBND huyện  yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn theo chức năng, nhiệm vụ được giao thực hiện nghiêm túc các ý kiến chỉ đạo của Tỉnh, Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Huyện ủy, UBND huyện.  Đặc biệt, Trung tâm Y tế huyện thực hiện nghiêm, đúng quy định về triển khai các biện pháp phòng, chống dịch dịch nCoV theo đúng chỉ đạo của ngành cấp trên.

PV