Huyện Tây Hòa - tỉnh Phú Yên
Đồng chí Nguyễn Tấn Chân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và đánh trống khai giảng năm học mới 2020-2021 tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 05/09/2020

Sáng ngày 5 tháng 9, trong không khí phấn khởi chào mừng kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh  2-9; hòa chung không khí hân hoan chào đón năm học mới, thầy và trò trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới, năm học 2020 – 2021. Về dự có đồng chí Nguyễn Tấn Chân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Hữu Thỉnh, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện.

Các đại biểu dự lễ khai giảng

Mặc dù cơ sở vật chất nhà trường còn nhiều khó khăn, tình hình dịch Covid 19 còn diễn biến phức tạp, nhưng với sự đoàn kết, thân ái, nhiệt tình, tâm huyết, tích cực, đổi mới, sáng tạo phương pháp dạy học, phát huy đạo đức Nhà giáo của quý thầy giáo, cô giáo cùng sự cố gắng phấn đấu vươn lên trong học tập và các phong trào thi đua của nhà trường, của các em học sinh.

Năm học 2019-2020, nhà trường tiếp tục là một trong những đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt” của tỉnh. Trường có 100% cán bộ, giáo viên đạt chuẩn, trong đó có 15 cán bộ, giáo viên có trình độ thạc sĩ và 05 cán bộ, giáo viên đang học cao học. Phong trào thi đua dạy tốt có 11 đề tài đạt cấp ngành về nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng và SKKN. Với phong trào thi đua học tốt, kết quả xếp loại học lực giỏi đạt tỷ lệ 8.47%, khá  tỷ lệ 55.43%. Tham gia dự thi KHKT cấp tỉnh đạt 02 giải Nhì, 01 giải Ba. Cảnh quang nhà trường luôn xanh, sạch, đẹp. Hai năm liền nhà trường đạt tỉ lệ tốt nghiệp THPT 100%, và nhiều học sinh đỗ vào các trường đại học. Được các cấp, các ngành tặng thưởng nhiều danh hiệu thi đua trong các phong trào.  

Chào đón học sinh khối 10

Năm học 2020 - 2021 trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai  có 78 CB,GV, NV, với 1320 học sinh được biên chế thành 30 lớp, trong đó có 447 em  học sinh khối 10. Bui l khai ging đánh du s bt đầu mt năm hc mi, vi nhng thách thc mi và nhng cơ hi mi đặt ra cho tp th sư phm nhà trường. Đây cũng là dp để Ban lãnh đạo, tp th giáo viên-công nhân viên và toàn th hc sinh ca trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai khng định quyết tâm gi vng v trí tốp đầu của tỉnh v thành tích dy và hc.

Thy Nguyễn Thành Phương trình bày din văn khai ging năm hc mi

Tại bui l, Thy Nguyễn Thành Phương-Bí Thư Đảng b, Hiu trưởng nhà trường trình bày din văn khai ging năm hc mi. Vi tinh thn: Phát huy nhng thành qu đã đạt được, khc phc nhng hn chế, yếu kém, tng bước nâng cao cht lượng giáo dc toàn din, cht lượng giáo dc mũi nhn theo hướng bn vng, thầy đã nhn mnh và mong mun: Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên cn nâng cao nhn thc, tinh thn trách nhim, k lut, k cương, đạo đức ngh nghip, tác phong và tư cách ca đội ngũ nhà giáo; không ngng đổi mi sáng to để nâng cao cht lượng ging dy và đáp ng được đổi mi chương trình giáo dc ph thông. Đối vi các em hc sinh, cn xác định đúng đắn cho mình mc tiêu hc tp: Hc để nâng cao trình độ nhn thc; hc để có k năng làm vic; hc để t khng định giá tr ca bn thân, hc để cùng chung sng và tr thành người có ích cho xã hi, nhưng trước hết các em phi là người t tế. Đó là cái đích mà các em cn phi đạt ti, cũng là trách nhim ca bn thân đối vi gia đình, nhà trường và xã hi.

Các em học sinh dự lễ khai giảng

Nhân dp này, thầy đã gi li cm ơn sâu sc đến s quan tâm và ch đạo ca S GD&ĐT, các cp y đảng, chính quyn địa phương; cm ơn đến các bc ph huynh hc sinh đã luôn đồng hành cùng nhà trường trong vic giáo dc đạo đức, nhân cách hc sinh; cm ơn đến các thế h thy cô giáo, các đồng chí cán b công nhân viên và hc sinh trong toàn trường đã n lc không mt mi để to dng nên hình nh và v thế ca trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai như ngày hôm nay.

Tiếng trng khai trường đã vang lên báo hiu mt năm hc mi đầy ha hn bt đầu, thy và trò trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai quyết tâm xây dng môi trường hc đường an toàn, lành mnh và thân thin. Tui tr trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai: rèn đức, luyn tài vì ngày mai lp nghip.

Đồng chí Nguyễn Tấn Chân, Ph Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện

đánh trống khai giảng và phát biểu

Dự và phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Nguyễn Tấn Chân, Ph B thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương và ghi nhận những thành tích các mặt của thầy và trò nhà trường trong các năm học qua, đồng chí đề nghị trong năm học mới, nhà trường tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai quán triệt có hiệu quả các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về phát triển sự nghiệp giáo dục, đào tạo; nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục vững mạnh toàn diện; tập trung đổi mới nội dung, phương pháp dạy học, phát huy tính chủ động sáng tạo của học sinh; chủ động giáo dục nhân cách, lối sống, tri thức pháp luật và đạo đức công dân, phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình trong quá trình giáo dục học sinh.

Các đồng chí lãnh đạo trao quà cho cho các em

Dịp này, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện tặng 15 xuất quà cho 15 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi, mỗi xuất 500.000 đồng. Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai đã trao tặng 03 xuất học bỗng cho 03 em đạt thủ khoa trong kỳ xét tuyển vào lớp 10 mỗi xuất 500.000 đồng.

                                                                             Tấn Đạt

 

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Ông Nguyễn Tấn Chân, Chủ tịch UBND huyện 0905.159.474
Bà Nguyễn Thị Thu Hiện, Trưởng Phòng Nội vụ huyện 0886.559.456
  • Tây Hòa-Dấu ấn một nhiệm kỳ 2015-2020
  • Video lấy ý kiến nhạc hiệu Đài truyền thanh huyện Tây Hòa
  • Tây Hòa điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới
  • Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tây Hòa, nhiệm kỳ 2015 2020
  • Đồng Khởi

Thống kê truy cập

logo redesign