Huyện Tây Hòa - tỉnh Phú Yên
Tây Hòa tiếp tục huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng bệnh sốt xuất huyết

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 17/05/2024

Sáng ngày 17/5, UBND huyện Tây Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết năm 2023, 4 tháng đầu năm 2024 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ đến cuối năm 2024. Đồng chí Phan Công Trinh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Nguyễn Văn Hiên, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện chủ trì Hội nghị.

Tham dự có lãnh đạo Sở Y tế Phú Yên, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện có liên quan, các hội, đoàn thể huyện; các khoa, phòng Trung tâm Y tế huyện; Lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn; Trưởng trạm y tế các xã, phòng Dân số và Y tế cơ sở.

Quang cảnh Hội nghị

Thời gian qua, huyện Tây Hòa đã tích cực chủ động triển khai các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết. Tuy nhiên hàng năm số ca mắc bệnh sốt xuất huyết cao, tính từ năm 2019 - 2023 mỗi năm Tây Hòa có từ 100 - 300 ca mắc sốt xuất huyết, có 01 ca tử vong. Trong những tháng đầu năm 2024, tình hình sốt xuất huyết diễn biến phức tạp, toàn huyện đã ghi nhận 213 ca mắc và 09 ổ dịch, tăng 55 ca mắc và số ổ dịch tương đương so cùng kỳ năm 2023.

Đại biểu góp ý kiến

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận nêu lên những thuận lợi, khó khăn trong công tác phòng bệnh sốt xuất huyết. Trong đó nguyên nhân bệnh sốt xuất huyết tăng là do điều kiện thời tiết nắng mưa xen lẫn tạo điều kiện thuận lợi cho muỗi truyền bệnh và lăng quăng phát triển. Bên cạnh đó, ý thức của cộng đồng về phòng, chống sốt xuất huyết chưa cao, người dân không chủ động diệt lăng quăng ngay trong hộ gia đình; thói quen tích trữ nước, không lật úp, xử lý dụng cụ và diệt lăng quăng hàng tuần làm cho công tác kiểm soát véc tơ, phòng bệnh gặp rất nhiều khó khăn; kinh phí hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch còn hạn hẹp…

Đồng chí Phan Công Trinh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Để chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, hạn chế thấp nhất số ca mắc và tử vong, thời gian tới huyện Tây Hòa tiếp tục huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, mỗi người dân hàng tuần hãy dành ít nhất 10 phút để tìm và diệt loăng quăng, bọ gậy trong nhà và môi trường xung quanh, đây được xem là biện pháp hữu hiệu nhất để phòng chống bệnh sốt xuất huyết. Bên cạnh đó, ngành y tế huyện tăng cường giám sát, phát hiện sớm các ca bệnh và xử lý ngay; chuẩn bị nhân lực, thuốc, vật tư, trang thiết bị, giường bệnh để đảm bảo việc thu dung, điều trị bệnh nhân, hạn chế tối đa các trường hợp tử vong.

Lệ Đính

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Phòng Nội vụ huyện 02573 578 537
Thanh tra Sở nội vụ 02573 842 733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573 842 954
  • Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Tây Hòa
  • Hội đồng hương Phú Yên tại thành phố Đà Nẵng trao tặng xe đạp cho các em có hoàn cảnh khó khăn
  • Tây Hòa thăm tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Quốc tế thiếu nhi
  • Ban VH-XH HĐND tỉnh giám sát chương trình thực hiện sách giáo khoa GDPT trên địa bàn huyện
  • Lãnh đạo huyện Tây Hòa thăm chúc mừng đại lễ Phật đản

Thống kê truy cập