Phiên họp UBND huyện thường kỳ tháng 9/2022

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 22/09/2022

Ngày 21/9, UBND huyện tổ chức phiên họp UBND huyện thường kỳ tháng 9/2022 để cho ý kiến, thông qua dự thảo một số nội dung theo Quy chế làm việc của UBND huyện. Các đồng chí: Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Mai Ne, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Phan Công Trinh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì phiên họp.

Dự phiên họp có đồng chí Lê Văn Mười, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện, đơn vị Tỉnh, Trung ương đóng trên địa bàn huyện; Chủ  tịch UBND các xã, thị trấn.

Quang cảnh phiên họp

Tại phiên họp, các đại biểu đã tham gia góp ý vào các báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 9 và một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 10/2022; báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh quý III, 9 tháng đầu năm 2022 và nhiệm vụ, giải pháp 3 tháng cuối năm 2022. Góp ý vào dự thảo báo cáo và tờ trình của UBND huyện trình Thường trực Huyện ủy về trình tự thực hiện các bước để xây dựng thị trấn Phú Thứ đạt đô thị loại IV trước năm 2025 và xây dựng xã Sơn Thành Đông thành đô thị loại V trước năm 2025; về việc chọn danh mục đầu tư từ nguồn thu tiền sử dụng đất tỉnh hỗ trợ khoảng 30 tỷ đồng (theo Quyết định số 961/QĐ-UBND ngày 15/8/2022 của UBND tỉnh). về việc cho ý kiến danh mục đầu tư các dự án sử dụng ngân sách huyện (vốn đầu tư) năm 2022-2023 và phương án phân bổ dự toán thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới từ nguồn kinh phí sự nghiệp ngân sách Trung ương bổ sung có mục tiêu năm 2022 cho phòng Nông nghiệp và PTNT, UBND các xã.

Theo báo cáo của UBND huyện, trong sản xuất nông nghiệp, diện tích gieo sạ gần 6.479ha, năng suất đạt 72,19 tạ/ha. Công tác thu ngân sách được tập trung chỉ đạo quyết liệt, trong tháng thu ngân sách được 3,7 tỷ đồng, lũy kế 9 tháng thu được hơn 117,8 tỷ đồng, đạt 100% so với dự toán tỉnh giao và đạt 105,2% so kế hoạch phấn đấu của huyện. Trong đó thu tiền sử dụng đất đạt 70 tỷ đồng, vượt 40% so dự toán tỉnh giao và kế hoạch phấn đấu của huyện.

Về đầu tư xây dựng cơ bản: Khối lượng thực hiện lũy kế từ đầu năm 2022 đến ngày 13/9/2022 được 68 tỷ 930 triệu đồng. Giá trị giải ngân từ đầu năm đến ngày 13/9/2022, được gần 78 tỷ đồng, đạt 101,8% kế hoạch vốn tỉnh giao, đạt 101,1% kế hoạch vốn huyện giao.

Công tác thông tin, tuyên truyền được chủ động. Tổ chức thành công các giải thi đấu Đại hội Thể dục thể thao huyện Tây Hòa lần thứ V, năm 2021-2022; tham gia Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc tỉnh Phú Yên lần thứ XI năm 2022 đạt thành tích cao. Công tác phòng chống dịch Covid-19 tiếp tục được chỉ đạo quyết liệt, không chủ quan lơ là; đã triển khai tiêm phòng vắc xin Covid-19 đảm bảo an toàn, đúng tiến độ đề ra.

Đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại phiên họp

Để triển khai thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh đề ra trong năm 2022, UBND huyện yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn theo chức năng, nhiệm vụ tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra; đồng thời chủ động rà soát, nâng cao tinh thần, trách nhiệm trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ được UBND huyện, Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND huyện giao, nhất là trên lĩnh vực đất đai, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư; thu ngân sách. Theo chức năng, nhiệm vụ được giao tham mưu UBND huyện đăng ký nội dung trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2022, HĐND huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Thực hiện tốt các nội dung để xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu nông thôn mới theo Kế hoạch đề ra. Chủ động triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2022. Đồng thời chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn huyện Tây Hòa năm 2022.

Tin, ảnh: Đỗ Quyên – Lệ Đính

• Hội nông dân phường Hòa Vinh làm theo lời Bác