Huyện Tây Hòa - tỉnh Phú Yên
Tây Hòa: Phấn đấu năm 2024 tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 96,73% dân số

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 30/03/2024

Sáng ngày 29/3, Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện Tây Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác BHXH, BHYT năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Trương Thế Vinh, Phó Giám đốc BHXH tỉnh đã về dự Hội nghị.

Đồng chí Phan Công Trinh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc Hội nghị

Năm 2023, cấp ủy, chính quyền, Ban Chỉ đạo các cấp đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác BHXH, BHYT đạt một số kết quả quan trọng. Các thành viên trong BCĐ có sự phối hợp chặt chẽ cùng BHXH huyện triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT theo quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo và đã đạt được một số kết quả nhất định; tích cực tham mưu cụ thể hóa và triển khai kịp thời các chủ trương, chính sách của tỉnh, huyện. BCĐ các xã, thị trấn thường xuyên giữ mối liên hệ với các bộ phận nghiệp vụ của BHXH huyện để tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động người tham gia đạt hiệu quả. Một số Trưởng BCĐ ở xã, thị trấn đã có sự vào cuộc, chỉ đạo khá sâu sát, quyết liệt với nhiều biện pháp, cách thức, thuyết phục được các thành viên, các thôn, khu phố cùng vào cuộc. Đặc biệt, Hội LHPN các cấp đã tổ chức được nhiều hội nghị tuyên truyền và lồng ghép nội dung BHXH, BHYT trong các hoạt động, được phụ nữ nói riêng và bà con nhân dân nói chung đồng thuận, góp phần phát triển người tham gia. Kết quả năm 2023 số người tham gia BHXH trên địa bàn huyện đạt 81,9% so với chỉ tiêu tỉnh giao, tỷ lệ tham gia BHXH theo nơi cư trú là 8.423 người, đạt 13,5% lực lượng lao động trong độ tuổi, trong đó tỷ lệ tham gia BHXH tự nguyện đạt 2,8% lực lượng lao động trong độ tuổi; phát triển 103.409 người tham gia BHYT, đạt 100,2% với độ bao phủ đạt 95% dân số toàn huyện. Bên cạnh đó, công tác giải quyết các chế độ BHXH, BHYT luôn đảm bảo đầy đủ kịp thời đúng quy định. Trong năm có hơn 162.000 người đang được quản lý chi trả lương hưu trợ cấp BHXH, BHTN với số tiền 146 tỷ đồng, đã khám chữa bệnh BHYT cho 191.000 lượt người với chi phí gần 36 tỷ đồng. Công tác đăng ký cài đặt VssID BHXH số cũng được triển khai thực hiện hiệu quả.

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã tham gia thảo luận về công tác chỉ đạo điều hành, các biện pháp tuyên truyền để thực hiện có hiệu quả chính sách BHXH, BHYT trong thời gian tới.

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2024, Tây Hòa phấn đấu tỷ lệ tham gia BHXH đạt 15,7% lực lượng lao động trong độ tuổi, tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 96,73% dân số; phấn đấu thực hiện 70 hội nghị phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình năm 2024.

Đồng chí Trương Thế Vinh, Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu chỉ đạo

Để đạt chỉ tiêu đề ra, phát biểu tại Hội nghị, lãnh đạo BHXH tỉnh và huyện Tây Hòa yêu cầu cần tăng cường các hình thức vận động Nhân dân tham gia BHXH, BHYT, trong đó quan tâm phối hợp với BHXH huyện và Tổ chức dịch vụ thu tổ chức các hội nghị do đoàn thể chủ trì hoặc UBND xã, thị trấn chủ trì thực hiện theo chỉ tiêu được giao năm 2024, đảm bảo mỗi hội nghị phát triển được người tham gia để tăng tỷ lệ ở từng địa phương. Thực hiện việc rà soát danh sách người thuộc hộ gia đình làm nông nghiệp, ngư nghiệp, lâm nghiệp có mức sống trung bình, tập trung những hộ vừa thoát cận nghèo năm 2023; tổ chức xét, phê duyệt danh sách cho năm 2024 để người dân được sớm thụ hưởng chính sách hỗ trợ mức đóng khi mua BHYT. Bên cạnh đó, nâng cao vai trò, trách nhiệm của các thành viên Ban Chỉ đạo đối với công tác tổ chức, triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT.

Lãnh đạo BHXH tỉnh và huyện Tây Hòa khen thưởng các tập thể và cá nhân

Dịp này, huyện Tây Hòa trao giấy khen cho 03 tập thể và 05 cá nhân có thành tích trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT năm 2023.

Lệ Đính

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Phòng Nội vụ huyện 02573 578 537
Thanh tra Sở nội vụ 02573 842 733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573 842 954
  • Lãnh đạo huyện Tây Hòa thăm chúc mừng đại lễ Phật đản
  • Tây Hòa trao tặng huy hiệu Đảng đợt 19/5
  • Tây Hòa tổ chức hội thao thể dục thể thao quốc phòng dân quân tự vệ năm 2024
  • Tây Hòa khai mạc kỳ thi tuyển dụng viên chức giáo viên năm học 2023 2024
  • Huyện Tây Hòa thăm tặng quà các gia đình chính sách nhân dịp giải phóng miền Nam thống nhất đất nước

Thống kê truy cập