Huyện Tây Hòa - tỉnh Phú Yên
Nghe Phân viện điều tra quy hoạch rừng Đông Bắc Bộ báo cáo kết quả giao rừng cho Ban Quản lý rừng phòng hộ Tây Hòa

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 06/04/2021

Sáng ngày 06/4, UBND huyện tổ chức buổi làm việc để nghe Phân viện điều tra quy hoạch rừng Đông Bắc Bộ báo cáo phương án giao rừng cho Ban Quản lý rừng phòng hộ Tây Hòa.

Đồng chí Mai Ne, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì buổi làm việc

Dự buổi làm việc, ở tỉnh có đồng chí Nguyễn Lý Nguyên, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; đồng chí Lê Văn Bé, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh. Ở huyện có đồng chí Mai Ne, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan có liên quan; lãnh đạo UBND và cán bộ chuyên môn 5 xã: Hòa Mỹ Đông, Hòa Mỹ Tây, Hòa Thịnh, Sơn Thành Đông và Sơn Thành Tây.

Đại diện đơn vị tư vấn báo cáo phương án giao rừng

Tại đây, các đại biểu đã nghe đại diện đơn vị tư vấn Phân viện điều tra quy hoạch rừng Đông Bắc Bộ báo cáo phương án giao rừng cho Ban Quản lý rừng phòng hộ Tây Hòa. Theo đó, tổng diện tích rừng dự kiến giao cho Ban Quản lý rừng phòng hộ Tây Hòa là 25.623,78 ha, trên địa bàn 05 xã Hòa Thịnh, Hòa Mỹ Đông, Hòa Mỹ Tây, Sơn Thành Đông và Sơn Thành Tây, trong đó, rừng tự nhiên gần 24.900 ha, rừng trồng gần 527 ha và đất có rừng trồng chưa thành rừng gần 197 ha.

Mục tiêu thực hiện phương án giao rừng nhằm xác định ranh giới, diện tích đất có rừng và rừng trồng chưa thành rừng bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước để giao cho Ban quản lý rừng phòng hộ Tây Hòa quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; điều tra, đánh giá được trữ lượng của từng lô rừng cho từng trạng thái trên diện tích rừng được giao; đo đạc, xác định sơ bộ hệ thống mốc tạm thời ngoài thực địa và bản đồ để từ đó làm cơ sở cho việc quản lý rừng và bóc tách những diện tích đất chưa có rừng.

Quang cảnh buổi làm việc

Qua buổi làm việc, các đại biểu cũng đã góp ý để đơn vị tư vấn hoàn thiện báo cáo phương án giao rừng cho Ban Quản lý rừng phòng hộ Tây Hòa để trình cấp có thẩm quyền thẩm định và phê duyệt.

Tin, ảnh: Đỗ Quyên – Cẩm Hà

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Ông Đỗ Văn Cấp, Chủ tịch UBND huyện 0979.791.697
Ông Trịnh Văn Huấn, Trưởng Phòng Nội vụ huyện 0905.261.747
  • Tây Hòa-Dấu ấn một nhiệm kỳ 2015-2020
  • Video lấy ý kiến nhạc hiệu Đài truyền thanh huyện Tây Hòa
  • Tây Hòa điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới
  • Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tây Hòa, nhiệm kỳ 2015 2020
  • Đồng Khởi

Thống kê truy cập

logo redesign