Huyện Tây Hòa - tỉnh Phú Yên
Họp triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 04/05/2021

Sáng ngày 04/5, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đỗ Văn Cấp chủ trì cuộc họp triển khai một số nhiệm vụ liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh.

Dự họp có các đồng chí: Nguyễn Tấn Chân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đào Thị Mỹ Dung, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy đồng thời Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Trần Công Chính, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Thường trực HĐND huyện; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; Thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện; Tổ trưởng các tổ kiểm tra theo quyết định của UBND huyện.

Tại cuộc họp, đồng chí Hà Lương Đức, Chánh Văn phòng Huyện ủy, Chính quyền huyện đã thông qua dự thảo công văn của UBND huyện về tăng cường công tác phòng, chống COVID-19. Theo đó, UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị huyện; các cơ quan, đơn vị Tỉnh, Trung ương đóng trên địa bàn huyện; UBND các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của các cấp về phòng, chống dịch COVID-19. Mọi trường hợp lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, thiếu trách nhiệm, thực hiện không nghiêm các quy định, chỉ đạo về phòng, chống dịch phải được xác định trách nhiệm tập thể và cá nhân để xử lý nghiêm theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Cơ quan, đơn vị, địa phương chủ động nắm tình hình; kích hoạt toàn bộ hệ thống để thực hiện truy vết thần tốc, khoanh vùng, cách ly và dập dịch trên diện rộng; rà soát, siết chặt việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là tại các cơ sở y tế, trường học, nhà máy, xí nghiệp, khu vực thường xuyên có hoạt động tập trung đông người với yêu cầu thực hiện cao hơn.

Kể từ 0 giờ ngày 05/5/2021: Tạm dừng hoạt động một số dịch vụ trên địa bàn huyện như: Karaoke, quán bar, biểu diễn nghệ thuật, điểm truy cập internet, trò chơi điện tử, tổ chức các sự kiện văn hóa thể thao, các hoạt động kinh doanh thể thao… đến khi có thông báo lại. Không tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết. Các trường hợp cần thiết phải tổ chức, phải bảo đảm an toàn phòng chống dịch, thực hiện đeo khẩu trang thường xuyên, rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

Hạn chế tổ chức hội nghị tập trung đông người tại 1 địa điểm, khuyến khích hình thức hội nghị trực tuyến; trang bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn, khẩu trang, giữ khoảng cách trong phòng họp; không tổ chức hoạt động liên hoan tập thể, tiệc liên hoan. Đối với các hoạt động cưới, hỏi, đám giỗ, đám hiếu chỉ tổ chức gọn nhẹ, hạn chế đến mức thấp nhất số người tham gia. Cán bộ, đảng viên phải gương mẫu thực hiện.

Các hoạt động có tập trung đông người không thực sự cần thiết tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự cần hạn chế tối đa số người tham dự. Không tập trung đông người tại các sân chơi thể thao, khu vui chơi, giải trí công cộng; các địa điểm tham quan, du lịch. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, dịch vụ lưu trú, dịch vụ vận chuyển phải áp dụng nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; ghi chép toàn bộ thông tin người phục vụ và người được phục vụ (họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ).

Mỗi người dân phải nghiêm túc chấp hành các biện pháp phòng chống dịch, nhất là phải đeo khẩu trang và giữ khoảng cách khi tiếp xúc nơi công cộng; không di chuyển đến các địa phương có dịch khi không cần thiết; thực hiện khai báo y tế theo quy định.

Các địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, chợ dân sinh... chủ động, sáng tạo, linh hoạt triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch; chủ động nắm bắt tình hình diễn biến dịch nhanh nhất, đầy đủ nhất để có phương án xử lý phù hợp; tiến hành tự kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19. Người đứng đầu chịu trách nhiệm về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại địa phương, cơ quan, đơn vị mình.

UBND huyện cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị huyện liên quan; UBND các xã, thị trấn theo chức năng nhiệm vụ thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch theo quy định.

Tại cuộc họp, các đồng chí dự họp cũng đã tập trung thảo luận để thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện. Trong đó tập trung vào việc kích hoạt lại toàn bộ hệ thống phòng chống dịch của các cấp để truy vết, khoanh vùng, cách ly theo quy định; chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư y tế, nhân lực tại 02 khu cách ly tập trung của huyện; đặc biệt là thực hiện có hiệu quả công tác vừa phòng chống dịch vừa đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao trong năm 2021.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Tấn Chân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy yêu cầu UBND huyện và các xã, thị trấn phải xây dựng kế hoạch phòng chống dịch COVID-19 để đảm bảo vừa phòng chống dịch vừa hoàn thành nhiệm vụ chính trị trong năm 2021. Tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị tại 02 khu cách ly tập trung của huyện. Đối với công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 cần thực hiện các bước theo luật định và đảm bảo công tác phòng chống dịch theo quy định và theo kế hoạch về công tác y tế phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện đã được UBND huyện ban hành.

Đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đỗ Văn Cấp cũng đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị huyện; UBND các xã, thị trấn không chủ quan, lơ là, chủ động tham mưu UBND huyện thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện. Tập trung rà soát, kích hoạt lại hệ thống phòng chống dịch từ huyện đến cơ sở; tăng cường kiểm tra công tác an toàn phòng chống dịch tại các cơ sở kinh doanh nhà hàng, cơ sở lưu trú, dịch vụ du lịch để kiểm soát các nguồn lây từ bên ngoài. Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, nhất là tuyên truyền lưu động để nâng cao nhận thức của người dân chủ động phòng tránh, không hoang mang, nâng cao tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng cùng chung tay đẩy lùi đại dịch COVID-19. Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu UBND các xã, thị trấn tăng cường kiểm tra, giám sát các trường hợp người từ nơi khác trở về địa phương khai báo y tế và thực hiện các hình thức cách ly theo quy định.

Lệ Đính

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Ông Đỗ Văn Cấp, Chủ tịch UBND huyện 0979.791.697
Ông Trịnh Văn Huấn, Trưởng Phòng Nội vụ huyện 0905.261.747
  • Tây Hòa-Dấu ấn một nhiệm kỳ 2015-2020
  • Video lấy ý kiến nhạc hiệu Đài truyền thanh huyện Tây Hòa
  • Tây Hòa điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới
  • Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tây Hòa, nhiệm kỳ 2015 2020
  • Đồng Khởi

Thống kê truy cập

logo redesign