Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị gắn với 07 năm thực hiện Kế hoạch 68-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 02/04/2021

Sáng ngày 02/4, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với sơ kết 07 năm thực hiện Kế hoạch 68-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Dự Hội nghị ở tỉnh có đồng chí Nguyễn Ngọc Sự, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Ở huyện có các đồng chí: Nguyễn Tấn Chân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đào Thị Mỹ Dung, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Trần Công Chính, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện, Bí thư các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy cùng các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Đồng chí Nguyễn Tấn Chân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu khai mạc Hội nghị

Qua 05 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, huyện Tây Hòa đã tổ chức triển khai các mô hình hiệu quả như: Duy trì mô hình chào cờ Tổ quốc và học tập dưới cờ những mẩu chuyện kể, bài viết về Bác vào sáng thứ Hai hàng tuần tại các cơ quan, đơn vị, địa phương; các xã, thị trấn duy trì mô hình tổ chức viếng nhà bia tưởng niệm ghi tên các anh hùng liệt sĩ trước khi chào cờ và đọc mẩu chuyện kể, bài viết về tấm gương, đạo đức của Bác.

Ban Thường vụ Huyện ủy xây dựng và triển khai nhân rộng các mô hình phù hợp với đặc điểm của huyện như: "Xây dựng và quản lý đoạn đường sáng - xanh - sạch - đẹp; "Điện thắp sáng đường quê"; "Viếng Nhà bia ghi tên liệt sĩ - chào cờ - kể mẩu chuyện về Bác Hồ"; “Hộp tiền tiết kiệm giúp trẻ em nghèo tới trường” đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Qua hơn 07 năm triển khai thực hiện Kế hoạch số 83-KH/HU, ngày 18/3/2014 của Ban Thường vụ Huyện ủy, các nhóm cơ quan, đơn vị đã triển khai thực hiện giúp đỡ với nhiều hình thức thiết thực, phù hợp như: Hỗ trợ cơ sở vật chất cho nhà văn hóa thôn, lắp đặt hệ thống điện thắp sáng đường quê trên một số tuyến đường chính ở thôn, sửa chữa giếng nước sinh hoạt, giúp đỡ nâng cao chất lượng sinh hoạt của chi bộ; giúp đỡ hộ nghèo vốn sản xuất, con giống chăn nuôi, tặng xe đạp, hỗ trợ học phí, đồ dùng học tập cho học sinh nghèo, tặng quà cho hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán… Các cơ quan, đơn vị đã vận động cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động ủng hộ giúp đỡ với tổng số tiền gần 679 triệu đồng, 45kg gạo và 48kg đường.

Đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen các tập thể

Đồng chí Đào Thị Mỹ Dung, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban Tuyên giáo, Giám đốc TTCT huyện tặng giấy khen các cá nhân

Tại Hội nghị, Huyện ủy cũng đã khen thưởng 14 tập thể và 04 cá nhân có thành tích tiêu biểu qua 05 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với 07 năm thực hiện Kế hoạch 68-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Tin, ảnh: Đỗ Quyên – Cẩm Hà

Ông Đỗ Văn Cấp, Chủ tịch UBND huyện 0979.791.697