Huyện Tây Hòa - tỉnh Phú Yên
Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 9/2023

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 08/09/2023

Sáng ngày 08/9, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 9/2023 bằng hình thức trực tuyến, kết nối với 1.998 điểm cầu trên cả nước, với hơn 70.000 đại biểu tham dự. Đồng chí Phan Xuân Thủy - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì Hội nghị.

Chủ trì tại điểm cầu huyện Tây Hòa có đồng chí Ngô Đình Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy. Cùng dự có đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Huyện ủy viên; Ủy viên UBKT Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện; Bí thư hoặc Phó Bí thư các TCCS Đảng trực thuộc Huyện ủy; báo cáo viên cấp huyện.

Quang cảnh tại điểm cầu huyện Tây Hòa

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe Tiến sĩ Thái Văn Tài - Vụ trưởng Vụ giáo dục Tiểu học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã thông tin chuyên đề “Những nhiệm vụ trọng tâm năm học 2023-2024 và những định hướng lớn của ngành Giáo dục và Đào tạo trong thời gian tới”; nghe PGS. TS. Lê Đình Tĩnh - Vụ trưởng Vụ Chính sách đối ngoại (Bộ Ngoại giao) thông tin chuyên đề “Cạnh tranh chiến lược nước lớn hiện nay - Tác động và chính sách của Việt Nam”.

Định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy đề nghị Ban Tuyên giáo các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương, các tổ chức chính trị - xã hội, đội ngũ báo cáo viên các cấp và tuyên truyền viên cơ sở tập trung tuyên truyền một số nội dung trọng tâm gồm: Công tác đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo được tích cực triển khai, bước đầu có hiệu quả; hệ thống giáo dục quốc dân ngày càng hoàn thiện, tiệm cận với chuẩn mực quốc tế; chất lượng giáo dục ở các cấp học tiếp tục được củng cố, duy trì và nâng lên; công tác thi, kiểm tra và đánh giá kết quả học tập thực chất, hiệu quả hơn, nhiều đổi mới, nhất là việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, tuyển sinh đại học được thực hiện nghiêm túc, công bằng và tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh và gia đình, giảm áp lực, tốn kém cho xã hội; chủ đề của ngành Giáo dục và Đào tạo năm học 2023 - 2024: “Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục” phù hợp với bối cảnh thực tiễn hiện nay; đồng thời, tuyên truyền sâu rộng về sự quan tâm cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp quan tâm đối với sự nghiệp giáo dục; những tấm gương tiêu biểu trong dạy và học, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, biên giới, hải đảo.

Cùng với đó, tập trung tuyên truyền về công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, thúc đẩy mối quan hệ với nhiều nước trên thế giới; sự quyết tâm, nỗ lực của các cấp, các ngành, địa phương trong hoạt động chỉ đạo, điều hành, triển khai thực hiện các nghị quyết, kết luận của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ về phát triển kinh tế - xã hội; làm nổi bật những nhiệm vụ, giải pháp lớn của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nhằm ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng và bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế trong những tháng cuối năm 2023.

Đỗ Quyên

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Phòng Nội vụ huyện 02573 578 537
Thanh tra Sở nội vụ 02573 842 733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573 842 954
  • Tây Hòa tổ chức hội thao thể dục thể thao quốc phòng dân quân tự vệ năm 2024
  • Tây Hòa khai mạc kỳ thi tuyển dụng viên chức giáo viên năm học 2023 2024
  • Huyện Tây Hòa thăm tặng quà các gia đình chính sách nhân dịp giải phóng miền Nam thống nhất đất nước
  • Hội thảo lịch sử Đảng bộ huyện Tây Hòa lần thứ nhất
  • Đoàn công tác huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang trao đổi học tập kinh nghiệm tại huyện Tây Hòa

Thống kê truy cập