Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 09/04/2024

Chiều ngày 08/4, Hội đồng NVQS huyện Tây Hòa tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2025. Đồng chí Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện chủ trì Hội nghị.

Các đại biểu tham dự

Dự Hội nghị có đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hà Lương Đức, Huyện ủy viên, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, thành viên Hội đồng NVQS huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự và Trưởng Công an 11 xã, thị trấn.

Thượng tá Đặng Phi Thường, ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện thông qua báo cáo

Theo báo báo của Hội đồng NVQS huyện, năm 2024, công tác tuyển quân được cấp ủy Đảng, chính quyền, Hội đồng NVQS huyện, cấp xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện chặt chẽ, đầy đủ các bước, quy trình công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ đúng Luật định, đảm bảo công khai, công bằng, dân chủ, đảm bảo chỉ tiêu và chất lượng. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên ý thức, trách nhiệm của công dân trong việc thực hiện NVQS, bảo vệ Tổ quốc ngày càng được nâng cao; công tác hậu phương Quân đội đối với công dân nhập ngũ được quan tâm, tạo điều kiện cho công dân thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Kết quả, huyện giao 275 công dân nhập ngũ vào các đơn vị trong Quân đội nhân dân và Công an nhân dân, đạt 100% chỉ tiêu. Lễ giao nhận quân được tổ chức trang nghiêm, trọng thể, nhanh gọn và an toàn đúng theo quy định.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận chỉ ra những khuyết điểm, hạn chế cần rút kinh nghiệm, khắc phục; đồng thời kiến nghị, đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng công tác tuyển quân năm 2025.

Đồng chí Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện phát biểu

Để thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ trong năm 2025, đồng chí Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương, Mặt trận, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật NVQS và các văn bản có liên quan đến công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác tuyển quân đúng quy trình, chất lượng, hiệu quả, phát huy tốt vai trò tham mưu của Quân đội, Công an. UBND các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo Ban chỉ huy Quân sự xã, thị trấn phối hợp với các ban, ngành thực hiện tốt các bước, quy trình tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, khâu tổ chức điều tra, đăng ký quản lý công dân nam trong độ tuổi, làm cơ sở cho công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ những năm tiếp theo; chú trọng công tác khám tuyển sức khỏe; nắm chắc tình hình, dự báo khó khăn, vướng mắc để tập trung chỉ đạo, nhất là những địa phương khó khăn về nguồn. Đồng thời, khen thưởng, biểu dương kịp thời những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân

Dịp này, UBND huyện tặng giấy khen cho 10 tập thể và 14 cá nhân có thành tích trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Cẩm Hà

• Lãnh đạo huyện Tây Hòa thăm chúc mừng đại lễ Phật đản
  • Tây Hòa trao tặng huy hiệu Đảng đợt 19/5
  • Tây Hòa tổ chức hội thao thể dục thể thao quốc phòng dân quân tự vệ năm 2024