Lễ giao, nhận quân năm 2020 diễn ra nhanh gọn, an toàn và đạt 100% chỉ tiêu giao

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 11/02/2020

Hòa chung khí thế của ngày hội tòng quân, sáng ngày 10/2, tại CQQS huyện, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Tây Hòa long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2020 tiễn đưa 256 thanh niên ưu tú của huyện lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Đoàn Chủ tịch điều hành buổi lễ

Dự lễ giao nhận quân của huyện ở Quân khu có đại tá Đoàn Văn Tâm, Phó Tham mưu trưởng Quân khu V; ở tỉnh có các đại biểu là thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh; Chỉ huy trưởng, Phó tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; ở huyện có các đồng chí: Hồ Thị Nguyên Thảo, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ; Nguyễn Tấn Chân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện và 11 xã, thị trấn; Chỉ huy và cán bộ các đơn vị nhận quân cùng 256 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, công an và hàng trăm người thân đến tiễn đưa thanh niên lên đường.

Đồng chí Nguyễn Tấn Chân, Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Đồng chí Đặng Phi Thường, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện công bố quyết định giao quân

Nhờ làm tốt các khâu chuẩn bị, nhất là khám sức khỏe và xét duyệt chính trị, chính sách nên chất lượng quân của huyện Tây Hòa giao cho các đơn vị năm nay cao hơn năm trước. Theo đánh giá của Hội đồng NVQS huyện, chất lượng sức khoẻ thanh niên đảm bảo yêu cầu đề ra, sức khỏe loại 1, 2 chiếm gần 30%, còn lại là sức khỏe loại 3. Độ tuổi nhập ngũ từ 19 đến 26, trong đó tuổi 19, 20 chiếm tỷ lệ 65%; về trình độ văn hóa, có 119 thanh niên tốt ngiệp THPT, chiếm tỷ lệ 46,48% trong tổng số thanh niên trúng tuyển; có 13 thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp trúng tuyển nghĩa vụ quân sự; 100% tân binh là đoàn viên, trong đó có 12 đồng chí là đảng viên; đào tạo nguồn là 23.

Lãnh đạo Quân khu 5 và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tặng hoa cho các tân binh

Đến hơn 8 giờ, buổi lễ giao nhận quân ở huyện đã tổ chức xong, nhanh gọn và an toàn. Huyện Tây Hoà đã giao đủ 256 tân binh cho 5 đơn vị nhận quân là: Lữ công binh 293 Bộ tư lệnh Công binh 53 thanh niên; Lữ đoàn Công binh 270 Quân khu 5: 70 thanh niên; Sư đoàn Bộ binh 2 Quân khu 5: 84 thanh niên ; Trung đoàn Bộ binh 888 Bộ CHQS tỉnh  25 thanh niên và công an tỉnh 24 thanh niên. Trước đó, các địa phương trong huyện cũng đã tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ diễn ra ấm áp, nghĩa tình.

Các tân binh bước lên cầu vinh quang

Tin, ảnh: Đỗ Quyên – Tấn Đạt