Đảng ủy Cơ quan Chính quyền huyện Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2020-2025

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 14/05/2020

Ngày 11 và 12/5, Đảng ủy cơ quan Chính quyền huyện tổ chức đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025.

Các đại biểu tham dự

Dự đại hội có đồng chí Nguyễn Tấn Chân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các Ban đảng Huyện ủy cùng 109/113 đảng viên trong Đảng bộ.

Đồng chí Mai Ne, Phó Chủ tịch UBND huyện, Bí thư Đảng ủy phát biểu khai mạc đại hội

Tại đại hội, các đại biểu cũng đã nghe đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiện, Trưởng Phòng Nội vụ huyện, Phó Bí thư Đảng ủy báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015-2020 và phương hướng nhiệm kỳ 2020-2025 của Đảng ủy.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiện trình bày báo cáo chính trị

Từ đầu nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Cơ quan chính quyền huyện có 16 chi bộ trực thuộc với 177 đảng viên. Thực hiện Nghị quyết 18 NQ/TW, ngày 25/10/2017 của BCH Trung ương Đảng khóa XII “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”, Đảng ủy tiến hành quyết định giải thể 03 chi bộ, gồm: chi bộ Phòng Y tế, chi bộ Đài Truyền thanh và chi bộ Văn phòng UBND huyện, thành lập mới 01 chi bộ là chi bộ Trung tâm Văn hóa-Truyền thanh. Hiện nay Đảng ủy có 14 chi bộ với 113 đảng viên.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ CQCQ đã đoàn kết, nổ lực cố gắng tập trung thực hiện hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ của UBND huyện, Chủ tịch UBND huyện đã đề ra và nhiệm vụ của Đảng bộ, đạt được những kết quả quan trọng. Nghị quyết đại hội Đảng bộ CQCQ huyện nhiệm kỳ qua đề ra 21 chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh, xây dựng Đảng bộ. dự ước cuối năm 2020 có 15 chỉ tiêu đạt và vượt chỉ tiêu nghị quyết đề ra, 03 chỉ tiêu có phần đạt có phần không đạt và 03 chỉ tiêu không đạt.

Đồng chí Nguyễn Tấn Chân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ đề ra chỉ tiêu lãnh đạo các chi bộ triển khai thực hiện tốt công tác tham mưu UBND huyện thực hiện hoàn thànhcác chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội do UBND huyện đề ra hàng năm; tập trung xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể trong sạch, vững mạnh; phấn đấu xây dựng Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 80% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ và 20% chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trên 95% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ; kết nạp đảng viên mới đạt và vượt chỉ tiêu giao.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành khóa mới

Tại đại hội, các đại biểu đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 12 đ/c. Ban chấp hành họp phiên thứ nhất bầu bí thư, phó bí thư, ủy ban kiểm tra, chủ nhiệm UBKT Đảng ủy và bầu 06 đại biểu chính thức dự đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII. Đồng chí Mai Ne, Phó Chủ tịch UBND huyện được bầu tái giữ chức Bí thư Đảng ủy, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Nguyễn Tấn Chân tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành  nhiệm kỳ mới 2020-2025

Đỗ Quyên- Tấn Đạt