Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Hòa Mỹ Đông lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 21/05/2020

Sáng ngày 20/5, Đảng bộ xã Hòa Mỹ Đông long trọng tổ chức khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Hồ Thị Nguyên Thảo, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy dự và chỉ đạo Đại hội.

Các đại biểu tham dự

Tham dự Đại hội có các đồng chí: Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đào Thị Mỹ Dung, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đồng thời Giám đốc Trung tâm BDCT huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các Ban Đảng Huyện ủy; các đồng chí nguyên Bí thư, Phó Bí thư Đảng bộ xã cùng 120 đại biểu đại diện cho 428 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Đồng chí Lê Văn Hòa, Bí thư Đảng ủy phát biểu khai mạc Đại hội

Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2015-2020, kết quả có 18/20 chỉ tiêu đạt và vượt. Tình hình kinh tế- xã hội của xã tiếp tục ổn định, nhiều mặt phát triển. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực. Kinh tế xã tiếp tục tăng trưởng khá, tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội đạt 388 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người năm 2020 đạt 45 triệu đồng/người/năm. Chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực, giảm dần tỷ trọng ngành nông nghiệp, nâng tỷ trọng ngành công nghiệp, xây dựng và dịch vụ. Kết cấu hạ tầng nông thôn được đầu tư xây dựng đồng bộ, khang trang, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc. Công tác đầu tư xây dựng cơ bản, tài nguyên và môi trường có chuyển biến tích cực. Đã huy động được nguồn lực xã hội để phát triển: Phong trào bê tông hóa giao thông nông thôn phát triển mạnh, nhiều tuyến đường được đầu tư khang trang sạch đẹp. Các lĩnh vực văn hóa-xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội đảm bảo; giải quyết việc làm mới cho 1.550 lao động; tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 93%; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên. Quốc phòng-an ninh được giữ vững; công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí được chú trọng; hoạt động của bộ phận một cửa đạt hiệu quả cao hơn; hệ thống chính trị của xã hoạt động khá đồng đều từ lãnh đạo của Đảng, điều hành của chính quyền. Năm 2016, xã được UBND tỉnh quyết định công nhận xã đạt chuẩn quốc gia nông thôn mới và đang tiếp tục phấn đấu thực hiện kế hoạch nâng cao các tiêu chí.

Đồng chí Lê Văn Vỹ, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã trình bày báo cáo

Quang cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ đề ra mục tiêu tiếp tục xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; phát huy các nguồn lực xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào năm 2024.

Đồng chí Hồ Thị Nguyên Thảo phát biểu chỉ đạo Đại hội trao tặng bức trướng cho Đại hội

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Hồ Thị Nguyên Thảo, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phấn khởi và biểu dương những kết quả Đảng bộ xã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời nhấn mạnh những mục tiêu tổng quá trong nhiệm kỳ 2020-2025 để thực hiện đó là: Xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh; nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân; khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế để phát triển bền vững; xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng yêu cầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới tiếp tục lãnh đạo khắc phục có hiệu quả các khuyết điểm hạn chế trong nhiệm kỳ qua, triển khai thực hiện đồng bộ hiệu quả các nhiệm vụ đề ra được xác định trong Báo cáo chính trị. Dịp này đồng chí trao tặng Đại hội bức trướng  với dòng chữ “Đoàn kết – dân chủ – kỷ cương – đổi mới – phát triển”

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 14 đồng chí và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tây Hòa lần thứ XII gồm 20 đồng chí. Đồng chí Lê Văn Hòa tái giữ chức Bí thư Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Đỗ Văn Cấp, tặng hoa Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa XV, nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt nhận nhiệm vụ

Đỗ Quyên-Tấn Đạt