Đại hội đại biểu Đảng bộ thị trấn Phú Thứ lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 14/05/2020

Ngày 11 và 12/5, Đảng bộ thị trấn Phú Thứ tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự có các đồng chí: Hồ Thị Nguyên Thảo, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Tấn Chân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Trần Công Chính, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí lãnh đạo các Ban đảng Huyện ủy và 120 đại biểu đảng viên.

Các đại biểu tham dự

Đồng chí Lê Trung Hiền, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy phát biểu khai mạc

Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thị trấn lần thứ XI Nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra 15 chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng-an ninh và xây dựng hệ thống chính trị, kết quả thực hiện đạt và vượt 13/15 chỉ tiêu. Trong đó tổng vốn đầu tư phát triển  273,5 tỷ đồng, tăng gấp 4,5 lần so với nghị quyết; thu ngân sách tăng bình quân 20%/năm; thu nhập bình quân đầu người đến năm 2020 là 52,9 triệu đồng; tổng lương thực có hạt đến năm 2020 đạt 9.490 tấn, tăng 0,8% ; giảm hộ nghèo theo chuẩn mới 2,17%/năm; giữ vững và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục xóa mù chữ phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; giải quyết việc làm mới cho 2.985 lao động; mỗi năm bình quân có 93,2% số hộ gia đình văn hóa; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đến năm 2020 đạt 100%; hàng năm UBND thị trấn được đánh giá xếp loại khá trở lên; mặt trận các đoàn thể được đánh giá xếp loại cao nhất. Bên cạnh đó nhiệm kỳ qua có 02 chỉ tiêu có phần đạt, có phần chưa đạt so với Nghị quyết đó là kết nạp đảng viên và giao quân.

Đồng chí Lê Khắc Liêm, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã trình bày báo cáo

Quang cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ 2020-2025, với mục tiêu: Tiếp tục xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; nâng cao hiệu quả hoạt động của cả hệ thống chính trị; phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân; nâng cao chất lượng thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị; khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế để phát triển nhanh, bền vững; quyết tâm xây dựng thị trấn trở thành đô thị loại 4 vào năm 2025.  Đảng bộ thị trấn Phú Thứ đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm: tập trung xây dựng Đảng bộ vững mạnh toàn diện trên các mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, bảo đảm thống nhất ý chí, hành động trong toàn đảng bộ. Huy động các nguồn vốn cho đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng theo qui hoạch và kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội của địa phương. Phấn đấu tổng vốn đầu tư phát triển trong 05 năm 350 tỷ đồng; giảm tỷ lệ hộ nghèo 1,1%/ năm; giao quân hàng năm đạt 100% chỉ tiêu huyện giao; kết nạp đảng viên đạt chỉ tiêu giao.

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Phát biểu và chỉ đạo Đại hội, đồng chí Hồ Thị Nguyên Thảo, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương, chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân Thị Trấn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị Đảng bộ Thị trấn thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: Quan tâm công tác giáo dục chính trị tư tưởng tạo đồng thuận cao trong đảng bộ và nhân dân; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, tinh thần tiền phong gương mẫu của cán bộ đảng viên; thực hiện đồng bộ các nhóm giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt và hiệu quả hoạt động của chi bộ, đảng bộ; tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế khai thác tốt tiềm năng thế mạnh của địa phương; đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế ưu tiên phát triển công nghiệp dịch vụ; tiếp tục rà soát hoàn thiện các tiêu chí theo hướng quy hoạch làm cơ sở định hướng đầu tư và huy động sử dụng có hiệu quả các nguồn lực xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ; tạo sự chuyển biến tích cực trên lĩnh vực văn hóa, xã hội; tiếp tục xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; phát huy dân chủ, giữ vững kỷ cương, tăng cường đoàn kết thống nhất trong Đảng, đồng thuận trong xã hội; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, củng cố quốc phòng địa phương. Dịp này đồng chí trao tặng Đại hội bức trướng  với dòng chữ “Đoàn kết – dân chủ – kỷ cương – đổi mới – phát triển” .

Đồng chí Hồ Thị Nguyên Thảo phát biểu chỉ đạo đại hội; trao tặng bức trướng

và tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Đảng bộ Thị Trấn nhiệm kỳ 2020-2025

Đại hội đã bầu ban chấp hành Đảng bộ Thị Trấn nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 14 đồng chí; Ban chấp hành Đảng bộ khóa XII họp phiên thứ nhất bầu Ban thường vụ và các chức danh: Bí thư, Phó Bí thư,UBKT, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy . Đồng Chí Lê Trung Hiền được bầu tái giữ chức Bí thư đảng ủy Thị Trấn và bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tây Hòa  nhiệm kỳ 2020 – 2025 có 20 đồng chí.

Lệ Đính-Tấn Đạt