Gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập lực lượng vũ trang huyện Tây Hòa (01/4/1946 – 01/4/2021)

Chuyên mục: Tin nổi bật | Đăng ngày: 01/04/2021

Hòa chung không khí thi đua sôi nổi chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng Phú Yên (01/4) và giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021), sáng ngày 01/4, UBND  huyện tổ chức gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập lực lượng vũ trang huyện (01/4/1946-01/4/2021).

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh;  mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Huệ; Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Đặng Phi Thưởng. Ở huyện có đồng chí Nguyễn Tấn Chân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện; đại biểu các cơ quan, đơn vị huyện, xã, thị trấn; cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự huyện qua các thời kỳ; đại diện Ban liên lạc Đại đội 377 cùng tất cả cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng vũ trang huyện.

Đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đọc diễn văn

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã nghe đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đọc diễn văn ôn lại truyền thống 75 năm Ngày thành lập lực lượng vũ trang huyện Tây Hòa.

Lực lượng vũ trang huyện Tây Hòa (trước đây là huyện Tuy Hòa) ra đời trong cao trào đấu tranh cách mạng “kháng chiến kiến quốc” với chủ trương tất cả cho tiền tuyến, tất cả cho kháng chiến, LLVT phải làm 2 nhiệm vụ: Đánh giặc ngoài, diệt thù trong, bảo vệ chính quyền cách mạng lâm thời còn non trẻ, đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh mà trực tiếp là sự lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức, giáo dục và rèn luyện của Tỉnh đội, Huyện ủy - HĐND – UBND - UBMTTQVN huyện, sự yêu thương đùm bọc của Nhân dân. Kế thừa và phát huy truyền thống quật cường bất khuất của dân tộc, truyền thống tốt đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, truyền thống yêu nước nồng nàn của Nhân dân Tây Hòa. Trải qua 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện đã vượt qua muôn vàn hy sinh, gian khổ, xây dựng, chiến đấu và chiến thắng oanh liệt, góp phần viết nên trang sử cách mạng vẻ vang của Đảng bộ và Nhân dân huyện nhà.

Đồng chí Nguyễn Tấn Chân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Tấn Chân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy biểu dương và chúc mừng những thành tích mà cán bộ, chiến sĩ LLVT Tây Hòa đã đạt được trong những năm qua. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Đảng uỷ - Ban Chỉ huy Quân sự huyện, các cơ quan, đơn vị huyện phải xây dựng mối quan hệ đoàn kết, thống nhất, trên dưới một lòng; tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho Huyện uỷ, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc.

Đồng chí Nguyễn Tấn Chân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao Bằng khen cho BCH Quân sự huyện

Dịp này, UBND tỉnh Phú Yên cũng đã tặng Bằng khen cho tập thể Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã có thành tích xuất sắc trong công tác huấn luyện, chiến đấu nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập LLVT huyện.

Các đồng chí lãnh đạo huyện dâng hương tại Bia Chiến công Cầu Cháy

Trước buổi lễ, lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện do đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương tại Bia Chiến công Cầu Cháy tại xã Hòa Mỹ Đông.

Tin, ảnh: Đỗ Quyên – Cẩm Hà

Ông Đỗ Văn Cấp, Chủ tịch UBND huyện 0979.791.697