Huyện Tây Hòa - tỉnh Phú Yên
UBND huyện thông tin tình hình triển khai dự án Kè chống xói lở bờ hữu sông Bánh Lái và bờ hữu sông Trong, xã Hòa Thịnh

Chuyên mục: Kinh tế - Khoa học công nghệ | Đăng ngày: 31/08/2020

Sáng ngày 25/8, UBND huyện tổ chức buổi làm việc để thông tin tình hình triển khai dự án Kè chống xói lở bờ hữu sông Bánh Lái và bờ hữu sông Trong, xã Hòa Thịnh.

Dự buổi làm việc, ở huyện có các đồng chí: Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đào Thị Mỹ Dung, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Tuyên giáo đồng thời là Giám đốc TT BDCT huyện; Trần Công Chính, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các Ban đảng Huyện ủy; thủ trưởng các đoàn thể chính trị-xã hội huyện và các cơ quan, đơn vị huyện có liên quan; ở xã có tập thể Đảng ủy xã Hòa Thịnh và Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng Ban công tác mặt trận thôn Phú Hữu, xã Hòa Thịnh, đổng chí Nguyễn Tấn Chân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc.

Các đại biểu dự họp

Tại đây, các đại biểu đã nghe lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện báo cáo về tình hình đất đai đối với dự án Kè chống xói lở bờ hữu sông Bánh Lái và bờ hữu sông Trong, xã Hòa Thịnh. Theo đó, diện tích bị ảnh hưởng là hơn 12.800 m2, trong đó, đất hộ gia đình, cá nhân có 35 trường hợp với diện tích hơn 1.630 m2. Đơn vị đã tham mưu ban hành thông báo thu hồi đất và kế hoạch kiểm đếm, bồi thường, giải phóng mặt bằng. qua kiểm tra hồ sơ, phiếu xác nhận kết quả đo đạc thửa đất của dự án, các thông tin pháp lý có liên quan có đề nghị Chủ đầu tư bổ sung thêm giấy tờ pháp lý chủ sử dụng đất để đối chiếu nhằm hạn chế sai sót khi ban hành thông báo thu hồi đất. Tại buổi làm việc, các đại biểu đã góp ý để dự án triển khai nhanh, đáp ứng nhu cầu,nguyện vọng của người dân địa phương.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh: trong điều kiện khó khăn, cấp bách nhưng huyện quyết tâm làm vì lợi ích nhân dân, đặc biệt là nhân dân ở thôn Phú Hữu, xã Hòa Thịnh; đ/c đề nghị xã Hòa Thịnh và cơ quan có liên quan tập trung rà soát nguồn gốc đất của 35 hộ bị ảnh hưởng của dự án để xét, thẩm định cho đúng. Tập trung công tác tuyên truyền, giải thích để cho nhân dân hiểu về lợi ích dự án để đồng thuận thực hiện. Đồng chí cũng đề nghị Ủy ban mặt trận và các đoàn thể theo dõi, giám sát để triển khai tốt dự án này.

Được biết, dự án Kè chống xói lở bờ hữu sông Bánh Lái và bờ hữu sông Trong, xã Hòa Thịnh đã được UBND tỉnh phê duyệt vào cuối tháng 7/2020, với tổng kinh phí đầu tư gần 30 tỷ đồng, nguồn vốn ngân sách trung ương, tỉnh và các nguồn vốn hợp pháp khác. Công trình do BQL các dự án ĐTXD tỉnh làm chủ đầu tư. Tuyến kè dài khoảng 600 m, điểm đầu tại ngã ba sông Trong và sông Bánh Lái, kéo dài về phía hạ lưu theo bờ sông hiện trạng phía hữu. Thời gian thực hiện dự án trong 02 năm 2020 và 2021. Dự án này, nhằm ngăn chặn tình trạng xói lở ăn sâu vào đất liền bảo vệ nhà cửa, tính mạng, tài sản, đất đai của nhân dân và các công trình, cơ sở hạ tầng trong khu vực, góp phần ổn định đời sống nhân dân và các công trình, cơ sở hạ tầng trong khu vực, góp phần ổn định đời sống nhân dân và tạo điều kiện phát triển kinh tế-xã hội trong vùng, đảm bảo quốc phòng-an ninh trên địa bàn huyện.

                                                 Đỗ Quyên – Tấn Đạt

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Ông Nguyễn Tấn Chân, Chủ tịch UBND huyện 0905.159.474
Bà Nguyễn Thị Thu Hiện, Trưởng Phòng Nội vụ huyện 0886.559.456
  • Tây Hòa-Dấu ấn một nhiệm kỳ 2015-2020
  • Video lấy ý kiến nhạc hiệu Đài truyền thanh huyện Tây Hòa
  • Tây Hòa điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới
  • Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tây Hòa, nhiệm kỳ 2015 2020
  • Đồng Khởi

Thống kê truy cập

logo redesign