UBND huyện làm việc với UBND xã Sơn Thành Tây

Chuyên mục: Kinh tế - Khoa học công nghệ | Đăng ngày: 07/10/2019

Ngày  4/10, UBND có buổi làm việc với UBND xã Sơn Thành Tây về kết quả thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019. Đồng chí Mai Ne, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc.

Đồng chí Mai Ne chủ trì buổi làm việc

Các đại biểu dự buổi làm việc

Theo báo cáo của UBND xã, tuy là xã có điều kiện khó khăn nhưng 9 tháng đầu năm Nhân dân và cán bộ xã Sơn Thành Tây đã phát huy tinh thần tự lực, tự cường, ra sức khắc phục khó khăn đạt được những kết quả khả quan, góp phần đảm bảo tình hình an ninh chính trị, giữ vững quốc phòng an ninh, đời sống của nhân dân được nâng cao. Trong lĩnh vực kinh tế, tổng giá trị sản xuất nông-lâm-ngư nghiệp 61,1 tỷ đồng, công nghiệp và xây dựng 24,4 tỷ đồng, dịch vụ 22,5 tỷ đồng; thu ngân sách 183.806.493 đồng; thực hiện có hiệu quả và tập trung giữ vững, nâng cao 19 tiêu chí xã nông thôn mới; chi trả chế độ kịp thời cho các đối tượng chính sách; tổ chức lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh đối với địa điểm diễn ra trận đánh Sông Ba-Trường Lạc; giao quân đạt 100% chỉ tiêu giao; diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2019 đạt kết quả khá tốt…

Đồng chí Trịnh Lâm Hải, Chủ tịch UBND xã Sơn Thành Tây báo cáo

Đồng chí Phan Công Trinh, Bí thư Đảng ủy xã Sơn Thành Tây phát biểu

Bên cạnh những kết quả đạt được, còn những hạn chế như: tình trạng khai thác gỗ trái phép vẫn còn xã ra; thu ngân sách đạt thấp so với kế hoạch đề ra; bán đấu giá quyền sử dụng đất dọc Quốc lộ 29, giao đất nông nghiệp cho nhân dân, triển khai dự án Dứa còn chậm so với tiến độ… Tại buổi làm việc, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện và xã Sơn Thành Tây cũng tập trung thảo luận, phân tích để làm rõ thêm những khó khăn, vướng mắc mà báo cáo đã nêu để tìm hướng giải quyết.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND Mai Ne ghi nhận những kết quả nổi bật mà xã Sơn Thành Tây đã được trong 9 tháng đầu năm; tuy nhiên đồng chí lưu ý nhiệm vụ còn lại của xã Sơn Thành Tây trong 3 tháng còn lại là hết sức nặng nề, xã cần tập trung mọi nguồn lực, chủ động, tranh thủ sự chỉ đạo của UBND huyện, công tác phối hợp với các cơ quan, đơn vị huyện có liên quan khẩn trương khắc phục những tồn tại, hạn chế đã nêu trong báo cáo và các ý kiến đóng góp xây dựng của các cơ quan, đơn vị, nhất là đẩy nhanh thực hiện tiến độ dự án kịp, việc giao đất nông nghiệp cho nhân dân…phấn đấu hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội đã đề ra năm 2019.

Xuân Vinh