UBND huyện làm việc với UBND xã Hòa Mỹ Tây

Chuyên mục: Kinh tế - Khoa học công nghệ | Đăng ngày: 21/08/2020

Thực hiện Chương trình công tác của UBND huyện, ngày 20/8, đồng chí  Mai Ne, Phó Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với  UBND xã Hòa Mỹ Tây về tình hình triển khai thực hiện xây dựng xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2018-2020. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Hữu Hùng, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; lãnh đạo các phòng, ban, ngành ở huyện.

Các đại biểu dự buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đoàn đã nghe lãnh đạo UBND xã Hòa Mỹ Tây báo cáo tình hình triển khai thực hiện xây dựng xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2018-2020. Thực hiện quyết định số 1980 ngày 17/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ về ban hành Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2016-2020, đến nay xã giữ vững 19/19 tiêu chí, đạt 100%.

Kết quả qua tự rà soát và đánh giá đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao theo Quyết định 530 ngày 21/3/2018 của UBND tỉnh Phú yên đến nay đạt được 11/15 tiêu chí. Các tiêu chí đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao gồm: Tiêu chí số 2 - Điện, Tiêu chí số 6 - Phát triển sản xuất, Tiêu chí số 7 - Hộ nghèo, Tiêu chí số 8 – Lao động có việc làm, Tiêu chí số 9 - Tổ chức sản xuất, Tiêu chí số 10 – Giáo dục và đào tạo, Tiêu chí số 11- Y tế, Tiêu chí số 12 - Văn hóa, Tiêu chí số 13 – Môi trường và an toàn thực phẩm, Tiêu chí số 14 - Hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật, Tiêu chí số 15 - Quốc phòng, an ninh. 04 tiêu chí chưa đạt xã tiếp tục phấn đấu đạt hết vào năm 2022 và đề nghị  công nhận xã Hòa Mỹ Tây đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2020-2023. UBND xã cũng đã kiến nghị cấp trên cần hỗ trợ nguồn kinh phí theo chương trình mục tiêu quốc gia và các chương trình lồng ghép  để xã có thêm nguồn kinh phí hoàn thiện, nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới của xã.

Tại buổi làm việc, các thành viên đoàn công tác đã tập trung phân tích, đánh giá làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, đồng thời góp ý và đề ra các giải pháp thiết thực để xã thực hiện đạt các tiêu chí còn lại nhằm đạt được mục tiêu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Đồng chí  Mai Ne, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Kết luận buổi làm việc đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao việc thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới của xã trong những năm qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian đến,  cần sự  nổ lực hơn nữa của cả hệ thống chính trị của xã, tập trung mọi nguồn lực, phấn đấu thực hiện hoàn thành các tiêu chí số 1 - Giao thông, tiêu chí số 3 – Trường học, tiêu chí số 4 – Cơ sở vật chất văn hóa, tiêu chí số 5 – Thu nhập; chủ động rà soát lại các tiêu chí đã đủ điều kiện công nhận. Đồng thời đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng chức năng của huyện phối hợp với xã Hòa Mỹ Tây thực hiện hiệu quả từng tiêu chí theo lộ trình cho phù hợp để xã Hòa Mỹ Tây đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới.

Tấn Đạt

Ông Trịnh Văn Huấn, Trưởng Phòng Nội vụ huyện 0905.261.747