Triển khai một số nội dung liên quan đến công tác quản lý bảo vệ rừng tại xã Sơn Thành Tây

Chuyên mục: Kinh tế - Khoa học công nghệ | Đăng ngày: 13/04/2021

Chiều ngày 12/4, UBND huyện tổ chức họp triển khai một số nội dung liên quan đến công tác quản lý bảo vệ rừng tại xã Sơn Thành Tây. Đồng chí Mai Ne, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Tham dự họp có đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Thỉnh, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện; Trưởng các hội, đoàn thể huyện; Giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ Tây Hòa; lãnh đạo, cán bộ Hạt Kiểm lâm huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Sơn Thành Tây.

Quang cảnh cuộc họp

Để chủ động thực hiện tốt hơn nữa công tác quản lý, bảo vệ rừng, kịp thời ngăn chặn, xử lý và giải quyết dứt điểm tình trạng phá rừng, phát rừng; tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung phân tích, thảo luận, đưa ra những giải pháp cụ thể, thiết thực nhằm hạn chế thấp nhất tình trạng phá rừng, khai thác, vận chuyển, mua bán, tàng trữ lâm sản trái phép.

Đồng chí Mai Ne, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu

Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Mai Ne, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện thống nhất thành lập Tổ công tác liên ngành về quản lý, bảo vệ rừng và Tổ công tác tuyên truyền, vận động trong công tác bảo vệ rừng trên địa bàn xã Sơn Thành Tây, nguyên tắc hoạt động, nhiệm vụ và quyền hạn của các Tổ được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Chỉ đạo phòng Nông nghiệp và PTNT, Hạt Kiểm lâm huyện theo chức năng, nhiệm vụ được giao chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ được phân công, nhất là tăng cường tuần tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp phá rừng, phát rừng làm rẫy; tăng cường công tác tuyên truyền về quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng,… Tập trung ngăn chặn, xử lý triệt để mọi hành vi vi phạm trong công tác quản lý, bảo vệ rừng, quản lý lâm sản.

Cẩm Hà

Ông Đỗ Văn Cấp, Chủ tịch UBND huyện 0979.791.697