Huyện Tây Hòa - tỉnh Phú Yên
Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ: Tiếp sức cho cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập sau đại dịch Covid-19

Chuyên mục: Kinh tế - Khoa học công nghệ | Đăng ngày: 22/05/2023

Khi dịch Covid-19 được kiểm soát, nhiều cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập trên địa bàn huyện gặp nhiều khó khăn. Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ, trong đó có chương trình hỗ trợ các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập đã kịp thời tiếp thêm động lực, hỗ trợ nguồn vốn cần thiết để nhanh chóng phục hồi, hoạt động bình thường.

Cơ sở mầm non Ngôi Nhà Của Bé, địa chỉ thôn Phú Diễn Ngoài, xã Hòa Đồng, chính thức hoạt động từ năm 2018. Cơ sở này chuyên chăm sóc, nuôi dạy trẻ từ 13 tháng tuổi đến 4 tuổi. Chủ cơ sở - cô giáo Nguyễn Thị Nguyên Thơ cho biết: “Trước đây, khi chưa xảy ra dịch COVID-19, cơ sở đón nhận 80 cháu, chia thành 4 nhóm lớp và có 6 cô chăm sóc, nuôi dạy với thu nhập 4,5 triệu đồng/người/tháng. Hơn 2 năm chịu ảnh hưởng dịch COVID-19, lượng trẻ đến lớp chỉ được vài ba cháu, thậm chí có thời gian dài không có học sinh. Không có trẻ đến lớp, đồng nghĩa cơ sở không có nguồn thu. Khi tình hình dịch được khống chế và kiểm soát tốt, theo tinh thần chỉ đạo của tỉnh, các cơ sở giáo dục được phép mở cửa hoạt động trở lại từ ngày 1/4/2022.

Tuy nhiên, do tâm lý e ngại của phụ huynh, mãi đến tháng 6, trẻ ra lớp mới đảm bảo 100%”. Cũng theo cô Thơ, do mất một khoảng thời gian dài phải đóng cửa phòng chống COVID-19, nhiều trang thiết bị xuống cấp, hư hỏng, trong khi đó kinh phí dành mua sắm, sửa chữa không có. Trong lúc khó khăn chưa biết sẽ huy động nguồn kinh phí ở đâu, rất may cơ sở được Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Tây Hòa xét duyệt cho vay gói tín dụng phục hồi, phát triển kinh tế theo Nghị quyết số 11 để sửa chữa, mua sắm thêm trang thiết bị phục vụ chăm sóc, nuôi dạy các cháu. Cô Thơ chia sẻ: “Nhờ được giải ngân kịp thời số tiền 80 triệu đồng, với lãi suất 3,3%/năm, thời hạn vay tối đa 36 tháng đã giúp cơ sở sửa chữa, tân trang lại phòng học, khuôn viên trường và khu vui chơi của trẻ em; mua máy lạnh; đồ dùng đồ chơi, kệ, tủ, bàn gỗ. Nhờ sự quan tâm, hỗ trợ nguồn vốn kịp thời, chúng tôi có thêm động lực, vượt qua khó khăn, làm tốt nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dạy các cháu được tốt hơn”.

Phó Giám đốc NHCSXH huyện Lê Tùng cho biết: "Trên địa bàn có 12 cơ sở mầm non tư thục được tiếp cận nguồn vốn chương trình hỗ trợ các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập phải ngừng hoạt động theo yêu cầu phòng chống dịch . Việc hỗ trợ kịp thời nguồn vốn đối với các cơ sở mầm non ngoài công lập không chỉ thể hiện chính sách của Đảng, Nhà nước mà còn tiếp thêm sức mạnh, giúp các cơ sở mầm non ngoài công lập vượt qua khó khăn sớm phục hồi, phát triển, đóng góp chung vào sự ổn định, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong tình hình mới

Ngân hàng CSXH huyện

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Phòng Nội vụ huyện 02573 578 537
Thanh tra Sở nội vụ 02573 842 733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573 842 954
  • Tây Hòa chung tay đẩy mạnh công tác cải cách hành chính gắn với trách nhiệm người đứng đầu
  • Hương sen Hoà Đồng _ VỀ MIỀN CỰC ĐÔNG TRÊN ĐẤT LIỀN TỔ QUỐC
  • Bí thư Tỉnh ủy Phạm Đại Dương tiếp xúc cử tri tại huyện
  • Lãnh đạo huyện thăm, tặng quà gia đình chính sách nhân Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30.4
  • Đồng chí Bí thư Huyện ủy trao huy hiệu Đảng

Thống kê truy cập