Huyện Tây Hòa - tỉnh Phú Yên
Tuyên truyền, vận động các hộ dân chấp hành quy định của Nhà nước về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư các dự án, công trình (lần 2)

Chuyên mục: Kinh tế - Khoa học công nghệ | Đăng ngày: 04/03/2021

Sau cuộc vận động lần thứ nhất không đạt kết quả, chiều ngày 04/3, UBND huyện tiếp tục tổ chức buổi làm việc tuyên truyền, vận động các hộ dân chấp hành các quy định của Nhà nước về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đối với các dự án, công trình thuộc Khu quy hoạch Trung tâm thị trấn Phú Thứ.

Quang cảnh buổi làm việc

Dự và chủ trì buổi làm việc có đồng chí Phan Công Trinh, Phó Chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện liên quan; lãnh đạo thị trấn Phú Thứ; Hiệu trưởng các trường: THCS Nguyễn Tất Thành, Tiểu học Hòa Đồng, Tiểu học Hòa Bình 1 cùng con, dâu của bà Lê Thị Diệp và bà Phạm Thị Nương.

Ông Trần Văn Thiển (con bà Lê Thị Diệp) trao đổi ý kiến

Tại buổi làm việc, các thành phần tham dự đã có những đề xuất, trao đổi thẳng thắn; tập trung phân tích, thảo luận, giải trình đối với những ý kiến, kiến nghị từ phía các gia đình.

Đồng chí Phan Công Trinh, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phan Công Trinh, Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng định: Việc bồi thường, hỗ trợ cho trường hợp bà Lê Thị Diệp và bà Phạm Thị Nương đã được các cơ quan, đơn vị của huyện thực hiện đúng, đủ theo quy định của pháp luật. Các yêu cầu từ phía 2 bà trước đây cũng như các ý kiến trao đổi, thảo luận trong ngày hôm nay cơ bản cũng đã được UBND huyện, các cơ quan, đơn vị huyện giải thích, trả lời bằng văn bản cụ thể trên cơ sở các quy định của pháp luật, đồng thời khẳng định đã thực hiện đúng. Đồng chí cũng mong muốn các con, dâu của 2 bà tiếp tục nghiên cứu thêm các văn bản quy phạm pháp luật để từ đó hiểu đúng, cùng chia sẻ trách nhiệm với cơ quan Nhà nước và thực hiện tốt trách nhiệm của mình trong công tác tuyên truyền, vận động người thân tiếp nhận các khoản bồi thường, bàn giao mặt bằng cho Nhà nước để thực hiện các dự án, công trình. Đối với những vấn đề chưa rõ thì tiếp tục có quyền kiến nghị cấp có thẩm quyền giải quyết.

Cẩm Hà

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Ông Đỗ Văn Cấp, Chủ tịch UBND huyện 0979.791.697
Ông Trịnh Văn Huấn, Trưởng Phòng Nội vụ huyện 0905.261.747
  • Tây Hòa-Dấu ấn một nhiệm kỳ 2015-2020
  • Video lấy ý kiến nhạc hiệu Đài truyền thanh huyện Tây Hòa
  • Tây Hòa điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới
  • Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tây Hòa, nhiệm kỳ 2015 2020
  • Đồng Khởi

Thống kê truy cập

logo redesign