Chuyên mục: Kinh tế - Khoa học công nghệ | Đăng ngày: 26/03/2021

Chiều ngày 26/3, tại Hội trường Huyện ủy đã diễn ra Hội nghị ký kết Quy chế phối hợp trong công tác quản lý, bảo vệ rừng vùng giáp ranh giữa 02 huyện: Tây Hòa và Sông Hinh.

Đồng chủ trì Hội nghị có đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tây Hòa và đồng chí Đinh Ngọc Dạn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Sông Hinh. Cùng dự có đại diện lãnh đạo: Phòng Nông nghiệp và PTNT, Công an, Ban Chỉ huy Quân sự, Hạt Kiểm lâm, Ban quản lý rừng phòng hộ và đại diện lãnh đạo các xã vùng giáp ranh 02 huyện Tây Hòa và Sông Hinh.

Quang cảnh Hội nghị

Theo báo cáo trong năm 2020, qua tuần tra, kiểm soát, lực lượng chức năng đã phát hiện lập biên bản và xử lý vi phạm hành chính 09 vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp tại khu vực rừng giáp ranh, tịch thu 20,965m3 gỗ các loại và 02 cưa xăng. Chuyển xử lý hình sự 01 vụ khai thác rừng trái phép, xảy ra tại khoảnh 2 tiểu khu 312, xã Sông Hinh, huyện Sông Hinh giáp ranh khoảnh 10 tiểu khu 358, xã Sơn Thành Tây, huyện Tây Hòa, lâm sản thiệt hại với khối lượng 48,396m3/59 lóng gỗ tròn.

Đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tây Hòa phát biểu

Để góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng vùng giáp ranh, hướng đến mục tiêu bảo vệ và phát triển rừng bền vững trong thời gian tới; UBND 02 huyện đã thống nhất ký kết Quy chế phối hợp trong công tác quản lý nhà nước và thi hành pháp luật về Lâm nghiệp tại vùng giáp ranh giữa 02 huyện. Theo đó, UBND 02 huyện có nhiệm vụ trao đổi thông tin, thông báo tình hình quản lý, bảo vệ rừng, các tụ điểm, điểm nóng về phá rừng, cháy rừng, lấn, chiếm rừng và đất lâm nghiệp, khai thác, mua bán, tàng trữ, vận chuyển lâm sản trái phép khu vực giáp ranh.

Lãnh đạo 02 huyện Tây Hòa và Sông Hinh ký kết Quy chế phối hợp

Phát biểu tại Hội nghị, các đồng chí: Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tây Hòa và Đinh Ngọc Dạn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Sông Hinh đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan, UBND các xã vùng giáp ranh 02 huyện thực hiện nghiêm các nội dung Quy chế phối hợp đã ký kết; trong đó, tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật đến người dân về công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng; tăng cường công tác phối hợp tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm;…

Cẩm Hà

Ông Đỗ Văn Cấp, Chủ tịch UBND huyện 0979.791.697