Cục quản lý xây dựng công trình Bộ Nông nghiệp và PTNT kiểm tra tiến độ, công tác chuẩn bị chặn dòng đợt 2 dự án Hồ chứa nước Mỹ Lâm

Chuyên mục: Kinh tế - Khoa học công nghệ | Đăng ngày: 12/04/2021

Sáng ngày 12/4, Đoàn công tác Cục quản lý xây dựng công trình Bộ Nông nghiệp và PTNT do đồng chí Dương Tiến Chung, Phó Cục trưởng làm Trưởng đoàn đã đến thực địa kiểm tra và nghe báo cáo tiến độ thực hiện, công tác chuẩn bị chặn dòng đợt 2 của dự án Hồ chứa nước Mỹ Lâm.

Đoàn công tác kiểm tra thực địa công trình

Tiến độ công trình

Tham dự buổi làm việc ở tỉnh có đồng chí Lê Tấn Hổ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành tỉnh. Ở huyện có các đồng chí: Nguyễn Tấn Chân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Thường trực HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện; đại diện lãnh đạo UBND các xã: Hòa Thịnh, Hòa Mỹ Đông cùng Chủ đầu tư, nhà thầu và các đơn vị thi công.

Đồng chí Dương Tiến Chung, Phó Cục trưởng Cục quản lý xây dựng công trình Bộ Nông nghiệp và PTNT điều hành buổi làm việc

Theo Báo cáo của Ban quản lý đầu tư và xây dựng thủy lợi 5, hiện nay, phần thi công các gói thầu phụ trợ cơ bản đã hoàn thành, đang mời thầu gói thầu đường vào công trình. Đối với cụm đầu mối: Đã thi công hoàn thành cống lấy nước và tràn xả lũ; về phần đập đất, khoan phụt chống thấm đạt 90% khối lượng, tổng khối lượng đắp đập đến nay được 950.000/1.696.800 m3. Tại buổi làm việc, các đại biểu cũng đã nghe đồng chí Mai Ne, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện báo cáo kết quả thực hiện hợp phần bồi thường, hỗ trợ và giải phóng mặt bằng, cụ thể: Đã phê duyệt 50 phương án bồi thường, hỗ trợ tài sản, cây cối, hoa màu và đất; giải ngân đạt tỷ lệ 104,35%. Đến ngày 09/4, đã bàn giao mặt bằng cho Ban 5 và đơn vị thi công là 417,048ha, đạt tỷ lệ 87,37%. Công tác thu dọn, vệ sinh lòng hồ đảm bảo tiến độ, đến ngày 06/4 đã thực hiện đạt 60% khối lượng, dự kiến thời gian hoàn thành trước ngày 26/4/2021.

Đồng chí Nguyễn Tấn Chân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy trao đổi tại buổi làm việc

Cũng tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận, giải đáp các khó khăn, vướng mắc và những đề xuất, kiến nghị trong quá trình thực hiện. Theo kế hoạch, công tác chặn dòng đợt 2 sẽ được thực hiện hoàn thành trong tháng 4, đảm bảo hoàn thành dự án trong năm 2021.

Cẩm Hà

Ông Đỗ Văn Cấp, Chủ tịch UBND huyện 0979.791.697