Huyện Tây Hòa - tỉnh Phú Yên
Họp triển khai công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn huyện

Chuyên mục: Kinh tế - Khoa học công nghệ | Đăng ngày: 17/11/2023

Chiều ngày 16/11, UBND huyện tổ chức họp triển khai một số nội dung liên quan đến công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn. Đồng chí Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp

Tham dự cuộc họp có các đồng chí: Lê Văn Mười, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Mai Ne, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Thành viên Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện.

Lãnh đạo xã Hòa Mỹ Tây báo cáo tình hình địa bàn

Đồng chí Mai Ne, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu

Tại cuộc họp, đại diện phòng Nông nghiệp và PTNT đã báo cáo nhanh tình hình thiệt hại do mưa lớn gây ra trên địa bàn huyện và công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trong thời gian đến. Theo báo cáo, trong 02 ngày 15 và 16/11, trên địa bàn huyện xảy ra mưa vừa đến mưa to, kết hợp mưa lớn trên thượng nguồn làm mực nước ở các sông như Bánh Lái, Sông Trong lên nhanh, gây chia cắt cục bộ một số thôn ở các xã Hòa Mỹ Đông, Hòa Mỹ Tây và Hòa Thịnh. Mưa lớn cũng đã gây thiệt hại về nhà ở, giao thông, thủy lợi, chăn nuôi,… với tổng thiệt hại ước khoảng 140,6 triệu đồng.

Đồng chí Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Để chủ động ứng phó với tình hình mưa lớn, thiên tai, bão lũ trong thời gian đến, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản, tại cuộc họp, đồng chí Trần Minh Trí, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị huyện, UBND các xã, thị trấn theo chức năng, nhiệm vụ đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền kịp thời về tình hình diễn biến mưa lớn, thiên tai, bão lũ để triển khai thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn theo phương châm “Bốn tại chỗ”, đặc biệt là tuyên truyền, cảnh báo tai nạn mùa mưa bão, chú trọng tuyên truyền, vận động gia đình và nhà trường thường xuyên quan tâm giáo dục, quản lý không để trẻ em, học sinh tắm ao, hồ, sông, suối, những khu vực không an toàn trong mùa mưa bão. Kiểm tra, rà soát và sẵn sàng phương án sơ tán người, phương tiện và tài sản ra khỏi các khu vực nguy hiểm, nhất là những vùng có nguy cơ sạt lở đất, ngập lụt.

Giao phòng Nông nghiệp và PTNT phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan rà soát, đề xuất mua bổ sung các trang thiết bị hỗ trợ cho công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn huyện.

Cẩm Hà

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Phòng Nội vụ huyện 02573 578 537
Thanh tra Sở nội vụ 02573 842 733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573 842 954
  • Tây Hòa khai mạc hội thao bắn súng quân dụng dân quân tự vệ
  • Tây Hòa tổ chức bốc thăm tái định cư đợt 02 cao tốc Bắc Nam
  • Tuyên truyền tiết kiệm năng lượng và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng
  • Tây Hòa hội nghị công bố dự thảo phương án giao đất tái định cư đợt 3 dự án cao tốc Bắc Nam
  • Tây Hòa tổng kết công tác BHXH BHYT năm 2023

Thống kê truy cập