Huyện Tây Hòa - tỉnh Phú Yên
Họp thông qua bước 4 Dự thảo điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Tây Hòa

Chuyên mục: Kinh tế - Khoa học công nghệ | Đăng ngày: 12/06/2024

Sáng ngày 12/6, UBND huyện Tây Hòa tổ chức họp thông qua bước 4 lấy ý kiến các cơ quan, đơn vị đối với Dự thảo điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện. Đồng chí Mai Ne, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Các đại biểu tham dự

Dự họp các đồng chí: Nguyễn Phương Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện có liên quan; Chủ tịch UBND và công chức địa chính các xã, thị trấn; Đơn vị tư vấn – Công ty TNHH Hoàng Huy.

Quang cảnh cuộc họp

Tại đây, các đại biểu đã nghe đại diện đơn vị tư vấn là Công ty TNHH Hoàng Huy báo cáo kết quả bước 4 – Xây dựng Báo cáo thuyết minh tổng hợp và các tài liệu liên quan của dự án: Điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Tây Hòa. Theo dự thảo phương án Điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2023, toàn huyện có tổng diện tích đất tự nhiên 62.617,51ha, trong đó, đất nông nghiệp 54.489,12ha; đất phi nông nghiệp 7.868ha và đất chưa sử dụng 26,40ha (giảm 73,63ha so với diện tích năm 2023). Việc điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 trên địa bàn huyện nhằm đáp ứng nhu cầu đất đai cho mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và phát triển của các ngành, lĩnh vực đến năm 2030 của huyện. Đây còn là căn cứ để thực hiện việc giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, định hướng việc điều chỉnh kế hoạch sử dụng đất trong quy hoạch các lĩnh vực trên địa bàn; là cơ sở pháp lý để thực hiện Kế hoạch sử dụng đất hàng năm của huyện Tây Hòa.

Đại biểu ý kiến

Đồng chí Nguyễn Phương Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu

Cuộc họp cũng đã ghi nhận 14 lượt ý kiến góp ý, bổ sung hoàn thiện dự án, xoay quanh một số nội dung chủ yếu: Việc điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất phải phù hợp với Luật Đất đai năm 2024 sắp có hiệu lực trong thời gian đến; liên quan đến quy hoạch cây xanh, nước sạch, giao thông, các cụm công nghiệp,…; việc quy hoạch Trung tâm văn hóa, trụ sở thôn, khu phố cần lưu ý đến các tiêu chí nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu, đô thị văn minh;…

Đồng chí Mai Ne, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện kết luận cuộc họp

Kết luận cuộc họp, đồng chí Mai Ne, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị phòng Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với phòng Kinh tế và Hạ tầng, các cơ quan, đơn vị huyện liên quan và đơn vị tư vấn tiếp thu các ý kiến, rà soát các chỉ tiêu để điều chỉnh, bổ sung, hoàn chỉnh Quy hoạch sử dụng đất của huyện đến năm 2030 đảm bảo đồng bộ, thống nhất trước khi trình cấp thẩm quyền xem xét, thông qua theo quy định.

Cẩm Hà

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Phòng Nội vụ huyện 02573 578 537
Thanh tra Sở nội vụ 02573 842 733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573 842 954
  • Liên đoàn lao động huyện Tây Hòa tổ chức sơ kết 06 tháng đầu năm 2024
  • Đoàn nghệ thuật huyện Tây Hòa thi hội diễn văn nghệ quần chúng tỉnh Phú Yên năm 2024 (nguồn: Nghinh Phong media)
  • ra mắt và tập huấn mô hình xử lí rác thải tại nguồn
  • Sơ kết công tác mặt trận 6 tháng năm 2024 cụm thi đua số 01
  • Đại hội đại biểu hội LHTN Việt Nam huyện Tây Hòa lần thứ VIII

Thống kê truy cập