Họp Ban đại diện Ngân hàng chính sách xã hội huyện

Chuyên mục: Kinh tế - Khoa học công nghệ | Đăng ngày: 10/04/2021

Chiều ngày 09/4, Ban đại diện Ngân hàng chính sách xã hội huyện tổ chức họp để đánh giá kết quả hoạt động quý I, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II/2021.

Đồng chí Mai Ne, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng ban đại diện chủ trì cuộc họp. Dự họp còn có các thành viên trong Ban đại diện Ngân hàng chính sách xã hội huyện.

Theo báo cáo của Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện, quý I/2021, hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn huyện đạt được nhiều kết quả khả quan. Đến ngày 31/3/2021, tổng nguồn vốn thực hiện là 384.415 triệu đồng, đạt 98,25% kế hoạch, tốc độ tăng trưởng 4,08%. Tổng dư nợ quý I là 340.768 triệu đồng, tốc độ tăng 3,38%, hoàn thành 96,95% kế hoạch tăng trưởng năm, với 253 tổ tiết kiệm vay vốn và 9.755 hộ còn dư nợ; chất lượng tín dụng tiếp tục được duy trì. Công tác ủy thác cho vay qua các tổ chức chính trị xã hội tiếp tục được triển khai khá tốt, dư nợ ủy thác các hội, đoàn thể là 340.339 triệu đồng với 9.747 hộ vay, chiếm 99,87% tổng dư nợ. Tại 11 điểm giao dịch của các xã, thị trấn đều thực hiện giao dịch lưu động hàng tháng với hơn 95% số lượng giao dịch được thực hiện. Công tác kiểm tra giám sát, triển khai hoạt động của các hội, đoàn thể và chất lượng hoạt động của các Tổ tiết kiệm vay vốn dần đi vào ổn định. Hoạt động của Ngân hàng chính sách không ngừng được củng cố, nâng cao, đảm bảo ổn định, triển khai có hiệu quả nhiều chương trình tín dụng chính sách xã hội. Trong 3 tháng đầu năm, có 1.113 lượt hộ vay vốn, qua đó giúp 25 hộ thoát nghèo, thu hút trên 129 lao động có việc làm, 504 học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn, 337 công trình nước sạch và vệ sinh môi trường được xây mới; đồng thời góp phần hạn chế tình trạng cho vay nặng lãi, tín dụng đen trên địa bàn huyện.

Quang cảnh cuộc họp

Để phát huy vai trò và nâng cao hiệu quả của tín dụng chính sách xã hội, thời gian tới, Ngân hàng chính sách xã hội huyện tiếp tục tạo điều kiện cho người nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện có nhu cầu được tiếp cận vốn vay; tập trung mọi nguồn lực cho tín dụng chính sách xã hội để thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, tạo việc làm. Thường xuyên củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động tại các điểm giao dịch xã, thị trấn; phối hợp tốt với Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội thực hiện tốt chức năng kiểm tra, giám sát, phản biện xã hội đối với các hoạt động ủy thác, hoạt động của Tổ tiết kiệm vay vốn và tình hình sử dụng vốn của người vay nhằm phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời những tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện, đảm bảo an toàn vốn cho nhà nước, góp phần ổn định chính trị, an ninh – quốc phòng và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

PV

Ông Đỗ Văn Cấp, Chủ tịch UBND huyện 0979.791.697