Hội thảo giới thiệu giống lúa mới N25

Chuyên mục: Kinh tế - Khoa học công nghệ | Đăng ngày: 22/04/2021

Sáng ngày 22/4, Phòng Nông nghiệp và PTNT phối hợp với Công ty TNHH Nông Việt Phát tổ chức Hội thảo giới thiệu giống lúa mới N25.

Các đại biểu tham dự Hội thảo

Tham dự Hội thảo có đồng chí Nguyễn Dũng, Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT; về phía Công ty TNHH Nông Việt Phát có bà Phạm Thị Hường, Phó Giám đốc kinh doanh chi nhánh Tây Nguyên. Tham dự Hội thảo còn có đại diện lãnh đạo Trạm Khuyến nông huyện; Giám đốc các Hợp tác xã NNKDDV trên địa bàn huyện và bà con nông dân xã Hòa Phong.

Quang cảnh Hội thảo

Giống lúa N25 có thời gian sinh trưởng 90-95 ngày vụ Hè Thu và 100-110 ngày vụ Đông Xuân; chiều cao cây lúa từ 90-110cm, thân gọn, lá đứng, cứng cây, hạn chế đổ ngã; bông to, hạt xếp xít, số hạt chắc/bông từ 180-220 hạt; năng suất bình quân 8-9 tấn/ha. Tỷ lệ gạo đạt thành rất cao, tỷ lệ gạo nguyên cao, hạt gạo trong, không bạc bụng. Tính kháng sâu bệnh tốt, đặc biệt là kháng bệnh đạo ôn; khả năng chịu nóng, chịu lạnh và chịu phèn, mặn rất tốt.

Tham quan mô hình trình diễn giống N25 của gia đình ông Huỳnh Tấn Nghĩa, thôn Mỹ Thạnh Trung 1, xã Hòa Phong

Trước đó, các đại biểu đã đến tham quan thực tế mô hình trình diễn giống lúa N25 của gia đình ông Huỳnh Tấn Nghĩa, thôn Mỹ Thạnh Trung 1, xã Hòa Phong, hiện thời gian sinh trưởng của cây lúa là 113 ngày. Qua quan sát, cây lúa phát triển đều, khỏe, không bị sâu bệnh, năng suất dự kiến thu hoạch đạt 80-85 tạ/ha.

Cũng tại Hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận và giải đáp các thắc mắc của bà con nông dân đối với giống lúa N25.

Cẩm Hà

Ông Đỗ Văn Cấp, Chủ tịch UBND huyện 0979.791.697