Huyện Tây Hòa - tỉnh Phú Yên
Tây Hòa thu ngân sách 6 tháng đầu năm 2022 đạt 92% chỉ tiêu tỉnh giao

Chuyên mục: Kinh tế - Khoa học công nghệ | Đăng ngày: 20/07/2022

Chiều ngày 19/7, UBND huyện tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện công tác thu ngân sách 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị

Dự Hội nghị có lãnh đạo các phòng nghiệp vụ của Cục thuể tỉnh; ở huyện có đồng chí Nguyễn Hữu Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện, đơn vị Tỉnh, Trung ương đóng trên địa bàn huyện có liên quan; Ban Chỉ đạo chống thất thu và đôn đốc thu nộp NSNN trên địa bàn huyện và lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

Đồng chí Huỳnh Bá Túc, Chi Cục trưởng Chi Cục thuế khu vực Tây Hòa - Phú Hòa trình bày báo cáo tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Huỳnh Bá Túc, Chi Cục trưởng Chi Cục thuế khu vực Tây Hòa - Phú Hòa đã báo cáo đánh giá hình thực hiện công tác thu ngân sách 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ, giải pháp tổ chức thu ngân sách 6 tháng cuối năm 2022. Triển khai nhiệm vụ thu ngân sách 6 tháng đầu năm trên địa bàn huyện tuy có một số thuận lợi cơ bản nhưng phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức như trong quý I tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, bước sang quý II thực hiện chủ động thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong tình hình mới nhưng hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống một bộ phận Nhân dân gặp khó khăn do giá cả, chi phí nguyên, nhiên, vật liệu đầu vào tăng cao, cùng với việc thực hiện miễn, giảm thuế, gia hạn thời hạn nộp thuế và áp dụng một số chính sách thuế mới theo hướng làm giảm nguồn thu. Nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của UBND tỉnh, của Huyện ủy; sự quan tâm hướng dẫn của Cục Thuế tỉnh, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị từ huyện đến xã, thị trấn nên kết quả thu ngân sách 6 tháng đầu năm trên địa bàn huyện được 102.294 triệu đồng, đạt 92% dự toán tỉnh giao, đạt 91,3% chỉ tiêu phấn đấu của huyện, tăng 98,6% so với cùng kỳ năm 2021. Nếu trừ khoản thu tiền sử dụng đất thì tổng thể thu đạt 56,5% dự toán tỉnh giao, đạt 55,8% chỉ tiêu phấn đấu của huyện, tăng 11,2% so với cùng kỳ năm 2021. Có 7/10 khoản thu đạt trên 50% chỉ tiêu phấn đấu của huyện, trong đó, thu tiền sử dụng đất đạt 135,4%; có 6/10 khoản thu tăng so với cùng kỳ năm 2021; 07/11 xã, thị trấn thu đạt trên 50% dự toán giao.

Quang cảnh Hội nghị

Công tác thu ngân sách trong 6 tháng đầu năm cũng đạt được một số kết quả tích cực như: Kịp thời tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế nắm bắt về các chính sách thuế; hỗ trợ tích cực cho người nộp thuế triển khai các ứng dụng về khai thuế, nộp thuế điện tử, nhất là kết quả triển khai thực hiện hóa đơn điện tử theo quy định hoàn thành trước hạn so với yêu cầu đặt ra được Cục Thuế ghi nhận và biểu dương; công tác cải cách hành chính thuế tiếp tục được chú trọng duy trì và không ngừng nâng cao mức độ hài hòng của Nhân dân, của người nộp thuế, được các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân nộp thuế tin tưởng và đánh giá cao; không có đơn, thư khiếu nại, tố cáo về thuế.

Đồng chí Nguyễn Hữu Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác thu ngân sách 6 tháng đầu năm. Phát huy những kết quả đạt được, đồng chí đề nghị UBND huyện, các cấp, các ngành, Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn cần tập trung chỉ đạo, điều hành đẩy mạnh một số biện pháp chủ yếu tăng cường quản lý thu ngân sách nhà nước; tăng cường quản lý người nộp thuế, chống thất thu ngân sách; chống nợ đọng thuế. Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác thanh tra, kiểm tra thuế để phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi trốn, gian lận thuế. Đối với Chi cục thuế khu vực Tây Hòa – Phú Hòa triển khai kịp thời các chính sách thuế đến người nộp thuế, nhất là các chính sách mới được ban hành, sửa đổi hoặc bổ sung; thưc hiện tốt cải cách hành chính để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người nộp thuế.

Đối với các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn theo chức năng nhiệm vụ phối hợp với cơ quan thuế trong công tác quản lý thu ngân sách nhà nước; UBND các xã, thị trấn phối hợp chặt chẽ với chi cục thuế quản lý chặt chẽ các nguồn thu, chỉ đạo tổ chức thu nộp kịp thời vào ngân sách nhà nước đảm bảo đạt và vượt dự toán được giao cả năm 2022.

Tin, ảnh: Đỗ Quyên – Cẩm Hà

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Phòng Nội vụ huyện 02573 578 537
Thanh tra Sở nội vụ 02573 842 733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573 842 954
  • Hội nông dân phường Hòa Vinh làm theo lời Bác
  • Tây Hòa-Dấu ấn một nhiệm kỳ 2015-2020
  • Video lấy ý kiến nhạc hiệu Đài truyền thanh huyện Tây Hòa
  • Tây Hòa điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới
  • Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tây Hòa, nhiệm kỳ 2015 2020

Thống kê truy cập

logo redesign