Hội nghị lấy ý kiến góp ý Đồ án quy hoạch chung xã Hòa Phong, huyện Tây Hòa

Chuyên mục: Kinh tế - Khoa học công nghệ | Đăng ngày: 01/09/2022

Chiều ngày 31/8, UBND huyện tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý Đồ án Quy hoạch chung xã Hòa Phong, huyện Tây Hòa. Đồng chí Mai Ne, ủy viên BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Văn Mười, ủy viên BTV, PCT. HĐND huyện; đồng chí Trần Công Chính, ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; các đồng chí ủy viên BTV Huyện ủy, ủy viên UBND huyện; Phó ban chuyên trách các Ban HĐND huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hòa Phong; đại diện Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng tổng hợp (Nagecco).

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe đại diện Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng tổng hợp (Nagecco) trình bày báo cáo thuyết minh tóm tắt Đồ án quy hoạch chung xây dựng xã Hòa Phong giai đoạn đến năm 2025 và dài hạn đến năm 2030. Theo đó, nhằm đánh giá rõ các điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội và đưa ra định hướng phát triển về không gian, về mạng lưới dân cư, về hạ tầng kỹ thuật, xã hội, khai thác tiềm năng thế mạnh vốn có của địa phương, tạo liên kết vùng, thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng sống, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Quy mô lập quy hoạch của xã khoảng hơn 1.484ha. Dự kiến quy hoạch các khu chức năng gồm khu trung tâm xã, khu dân cư, khu có khả năng phát triển, khu sản xuất… Đồng thời định hướng quy hoạch không gian xã gồm: Tổ chức hệ thống các điểm dân cư tập trung; các khu vực sản xuất thương mại, dịch vụ; hệ thống cây xanh - không gian mở, Quy hoạch sử dụng đất…

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã có những ý kiến đóng góp xung quanh đồ án quy hoạch chung xã Hòa Phong, huyện Tây Hòa giai đoạn đến năm 2025 và dài hạn đến năm 2030 để phù hợp hơn với thực tế của địa phương.

Đồng chí Mai Ne, ủy viên BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu kết luận

Kết luận Hội nghị, đồng chí Mai Ne, ủy viên BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị Chủ đầu tư, đơn vị tư vấn trên cơ sở các ý kiến tham gia, tiếp thu vào đồ án phải đảm bảo phù hợp với nhiệm vụ quy hoạch và có tính khả thi.

Lệ Đính

• Hội nông dân phường Hòa Vinh làm theo lời Bác