Hội nghị góp ý Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Dự án Khu phố Phú Thứ

Chuyên mục: Kinh tế - Khoa học công nghệ | Đăng ngày: 03/03/2021

Nhằm phủ kín Đồ án quy hoạch phân khu Nam trung tâm thị trấn Phú Thứ, lập quy hoạch làm cơ sở thực hiện đầu tư các dự án một cách đồng bộ, đáp ứng nhu cầu đất ở, đồng thời thu ngân sách tái đầu tư, góp phần xây dựng hạ tầng trên địa bàn huyện, sáng ngày 03/3, UBND huyện tổ chức Hội nghị góp ý Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Dự án Khu phố Phú Thứ (phía Tây Nam đường NB2 nối dài).

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Tấn Chân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện có liên quan và Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Phú Thứ.

Đơn vị tư vấn thuyết minh tóm tắt Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Dự án Khu phố Phứ Thứ

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe đơn vị tư vấn thuyết minh tóm tắt Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Dự án Khu phố Phứ Thứ. Theo đó, Đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu phố Phú Thứ (phía Tây Nam đường NB2 nối dài), tỷ lệ 1/500 có vị trí tại thị trấn Phú Thứ với tổng diện tích lập quy hoạch 10,39 ha. Là khu đô thị mới kết hợp dịch vụ thương mại hiện đại, hoàn chỉnh phía Tây của thị trấn Phú Thứ. Khu đô thị mới được xây dựng với chất lượng cao, hiện đại, đa dạng, có hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đồng bộ.

Chức năng chính của Đồ án quy hoạch là bố trí các khu dân cư như: Nhà ở chia lô, biệt thự, trung tâm dịch vụ thương mại, văn hóa - thể thao, vui chơi giải trí cấp khu đô thị và một số công trình công cộng cấp huyện.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham gia góp ý vào Đồ án như về bố trí cây xanh, hồ nước ngọt, phân lô khu nhà ở, hệ thống nước thải… cho hợp lý. Đại diện đơn vị tư vấn cũng đã tiếp thu ý kiến góp ý của các đại biểu để hoàn thiện Đồ án trong thời gian tới.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tấn Chân, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thống nhất thông qua Đồ án quy hoạch. Để Đồ án có chất lượng cao, đồng chí cũng lưu ý đơn vị tư vấn về việc xử lý nước thải sinh hoạt; nghiên cứu thêm khai thác sử dụng công năng những lô đất ở đường lớn 34m, 36m nhằm thu hút những cá nhân, tổ chức có nhiều kinh phí đầu tư vào đây. Trong Đồ án có kênh nước đi qua nên đơn vị tư vấn chú ý cải tạo cảnh quan môi trường để tạo điểm nhấn cho Đồ án.

Tin, ảnh: Đỗ Quyên – Tấn Đạt

Ông Đỗ Văn Cấp, Chủ tịch UBND huyện 0979.791.697