Huyện Tây Hòa - tỉnh Phú Yên
HĐND huyện Tây Hòa: Giám sát kết quả thực hiện các mô hình phát triển sản xuất nông nghiệp tại xã Hòa Bình 1 từ năm 2018 đến 2020

Chuyên mục: Kinh tế - Khoa học công nghệ | Đăng ngày: 17/03/2021

Sáng ngày 17/3, Đoàn giám sát của HĐND huyện do đồng chí Lê Văn Mười, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát tại xã Hòa Bình 1 về việc triển khai thực hiện các mô hình phát triển sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã từ năm 2018 đến 2020.

Dự giám sát có đồng chí Nguyễn Hữu Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Trưởng Ban pháp chế HĐND huyện; đại diện lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam huyện, phòng Tài chính – Kế hoạch, phòng Nông nghiệp và PTNT cùng lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã Hòa Bình 1.

Các đại biểu tham dự

Theo báo cáo của UBND xã Hòa Bình 1, từ năm 2018 đến năm 2020 được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, các ngành, sự hỗ trợ nguồn vốn của cấp trên, sản xuất nông nghiệp trong xã có bước phát triển ổn định; nhiều mô hình, dự án phát triển sản xuất được xây dựng, triển khai, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Tiêu biểu như mô hình trồng nấm bào ngư xám trên diện tích 150m2, doanh thu 110 triệu đồng/năm; mô hình nuôi gà của hộ ông Lê Văn Bổn thôn Phước Mỹ và hộ ông Lương Văn Hiến thôn Phú Nông, lợi nhuận từ 56 đến 200 triệu đồng/năm hay mô hình nuôi cá trê diện tích 1.000m2, lợi nhuận hơn 60 triệu đồng/năm… Các mô hình đã mở ra hướng làm ăn mới, đem lại hiệu quả kinh tế cao, phù hợp với điều kiện sản xuất ở nông thôn, tăng thu nhập cho người dân, góp phần giữ vững tiêu chí thu nhập bình quân đầu người trong Bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Tuy nhiên, qua triển khai thực hiện các mô hình phát triển sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã trong thời gian qua vẫn còn những hạn chế như việc xây dựng các mô hình thiếu vốn đầu tư, thay đổi tập quán của người dân còn chậm; giá cả vật tư, con giống, nhiên liệu chưa ổn định; sản xuất theo hình thức nhỏ lẻ, đầu ra cho sản phẩm chưa ổn định.

Đồng chí Lê Thị Hồng Lưu, Bí thư Đảng ủy xã Hòa Bình 1 phát biểu

Tại buổi giám sát lãnh đạo các cơ quan có liên quan và xã Hòa Bình 1 cũng đã thảo luận bàn các giải pháp để đẩy mạnh các mô hình phát triển sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã trong thời gian đến, nhất là việc hỗ trợ về vốn, tập huấn kỹ thuật sản xuất, công tác kiểm tra, giám sát để nâng cao hiệu quả năng suất cây trồng, vật nuôi, góp phần đưa xã Hòa Bình 1 về đích nông thôn mới nâng cao trước năm 2024.

Đồng chí Lê Văn Mười, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện

kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi giám sát, đồng chí Lê Văn Mười, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: UBND xã Hòa Bình 1 cần xây dựng kế hoạch phối hợp với các ngành, đoàn thể xã để thực hiện các mô hình phát triển sản xuất phù hợp với tình hình thực tế địa phương; tạo được chuỗi liên kết trong các mô hình. Đối với chương trình OCOP cần chọn sản phẩm phù hợp, đặc trưng của địa phương để có thể cạnh tranh được trên thị trường. Đồng thời, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện cũng đề nghị phòng Nông nghiệp và PTNT huyện tạo điều kiện phân bổ các nguồn vốn cho xã phát triển sản xuất, chăn nuôi và xã tiếp tục khuyến khích Nhân dân mạnh dạn đầu tư vốn để phát triển các mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Tin, ảnh: Lệ Đính – Tấn Đạt

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Ông Đỗ Văn Cấp, Chủ tịch UBND huyện 0979.791.697
Ông Trịnh Văn Huấn, Trưởng Phòng Nội vụ huyện 0905.261.747
  • Tây Hòa-Dấu ấn một nhiệm kỳ 2015-2020
  • Video lấy ý kiến nhạc hiệu Đài truyền thanh huyện Tây Hòa
  • Tây Hòa điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới
  • Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tây Hòa, nhiệm kỳ 2015 2020
  • Đồng Khởi

Thống kê truy cập

logo redesign