UBND huyện làm việc với tập thể lãnh đạo xã Sơn Thành Đông

Chuyên mục: Hoạt động các Xã - Thị trấn | Đăng ngày: 20/05/2022

Chiều ngày 19/5, UBND huyện đã có buổi làm việc với tập thể lãnh đạo xã Sơn Thành Đông về tình hình thực hiện nhiệm vụ kế hoạch nhà nước những tháng đầu năm, giải pháp thực hiện các tháng còn lại của năm 2022; kết quả triển khai xây dựng xã Sơn Thành Đông lên thị trấn trước năm 2025.

Chủ trì buổi làm việc có các đồng chí: Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Phan Công Trinh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện. Dự buổi làm việc còn có đồng chí Nguyễn Hữu Thỉnh, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và công chức có liên quan xã Sơn Thành Đông.

Đồng chí Thái An Nam, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kế hoạch nhà nước

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã nghe đồng chí Thái An Nam, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kế hoạch nhà nước 5 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ các tháng còn lại năm 2022. Theo đó, trong 5 tháng đầu năm, tình hình kinh tế - xã hội của xã tiếp tục ổn định và có bước phát triển; thu ngân sách trên địa bàn xã đạt 13,12% chỉ tiêu giao; thực hiện tốt công tác quản lý bảo vệ rừng, không để xảy ra tình trạng phá rừng, phát rừng làm rẫy; quan tâm công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn xã, nhất là dọc tuyến đường Quốc lộ 29 đoạn đi qua địa bàn xã; lĩnh vực văn hóa, xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng. Quốc phòng - an ninh được giữ vững, giao quân đạt 100% chỉ tiêu giao. Về xây dựng nông thôn mới, tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng 19 tiêu chí nông thôn mới; thực hiện đạt và vượt 9/15 tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/HU của Huyện ủy, xã đang tập trung mọi nguồn lực xây dựng xã Sơn Thành Đông lên thị trấn trước năm 2025; qua rà soát mới đạt 53,7/100 điểm so với quy định đô thị loại V.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các thành viên đoàn công tác đã tập trung phân tích, đánh giá làm rõ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiệnđồng thời góp ý và đề ra các giải pháp thiết thực để xã thực hiện hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2022 cũng như đảm bảo tiến độ xây dựng xã lên thị trấn trước năm 2025.

Đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của xã trong thực hiện nhiệm vụ kế hoạch Nhà nước. Thời gian đến, đề nghị UBND xã tập trung mọi nguồn lực để thực hiện mục tiêu kép: phấn đấu đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao trong năm 2023 và phấn đấu xây dựng xã Sơn Thành Đông lên thị trấn trước năm 2025. Trong đó, lưu ý rà soát cụ thể các tiêu chí xây dựng NTM nâng cao đã đạt, chưa đạt, mức độ đạt được của từng tiêu chí để bổ sung kế hoạch, lộ trình, giải pháp cụ thể thực hiện; đồng thời, rà soát, đánh giá thực trạng các tiêu chí, tiêu chuẩn xây dựng đô thị loại V đã đạt được, chưa đạt được, tiêu chuẩn đạt điểm tối đa, tiêu chuẩn đạt điểm tối thiểu theo quy định để xây dựng kế hoạch, đề ra nhiệm vụ, giải pháp, nhu cầu về nguồn vốn triển khai thực hiện. Bên cạnh đó, tăng cường các biện pháp quản lý bảo vệ rừng; quản lý đất đai, tài nguyên; tập trung công tác thu ngân sách;…

Cẩm Hà