Thành lập CĐCS Hợp tác xã Hòa Phong

Chuyên mục: Hoạt động các Xã - Thị trấn | Đăng ngày: 23/07/2020

Sáng ngày 22/7 tại HTX Hòa Phong, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp HTX Hòa Phong tổ chức đại hội thành lập CĐCS HTX NN KDDV Hòa Phong.

Các đại biểu tham dự

Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Dương, Trưởng ban tổ chức LĐLĐ tỉnh; Mai Ne, PCT UBND huyện; Trương Trọng Lam, Chủ tịch LĐLĐ huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Hòa Phong; đại diện HTX KD-DV Hòa Mỹ Đông và Hòa Mỹ Tây cùng  cán bộ, nhân viên HTX KD-DV Hòa Phong.

Để bảo đảm quyền lợi của người lao động, giúp người lao động yên tâm gắn bó với đơn vị, HTX Hòa Phong đã vận động thành lập công đoàn cơ sở HTX gồm có 12 đoàn viên. Ngay sau khi thành lập CĐCS HTX Hòa Phong, công đoàn cơ sở HTX tổ chức Đại hội lần thứ nhất, tiến hành bầu ban chấp hành gồm 3 đồng chí, đồng chí Lê Trọng Hoanh, Trưởng Ban kiểm soát HTX làm Chủ tịch công đoàn. Đại hội cũng đã đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ hoạt động của CĐCS của  HTX.

Đồng chí Trương Trọng Lam tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành CĐCS HTXKD-DV Hòa Phong ra mắt đại hội

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trương Trọng Lam, Chủ tịch LĐLĐ huyện chúc mừng CĐCS Hợp tác xã Nông nghiệp kinh doanh dịch vụ Hòa Phong chính thức đi vào hoạt động. Để thực hiện tốt  nhiệm vụ và chức năng của tổ chức công đoàn, đồng chí nhấn mạnh một số nội dung chủ yếu và giao nhiệm vụ cho Ban Chấp hành lâm thời CĐCS trong thời gian tới: Cần coi trọng việc giáo dục, bồi dưỡng đội ngũ công nhân lao động, đoàn viên công đoàn phát huy truyền thống yêu quê hương, đất nước, ý thức chấp hành pháp luật, góp phần xây dựng phát triển huyện Tây Hòa giàu đẹp văn minh. Bên cạnh đó thường xuyên quan tâm chăm lo lợi ích chính đáng của đoàn viên, người lao động, thực hiện tốt vai trò đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động, coi đây là điểm then chốt để vận động, thu hút người lao động ủng hộ, gắn bó và tin tưởng vào tổ chức công đoàn.

Đồng chí Lê Trọng Hoanh, Trưởng Ban kiểm soát HTX-Chủ tịch công đoàn phát biểu nhận nhiệm vụ

Được biết đến nay, Tây Hòa có 69 công đoàn cơ sở với tổng số 2.316 đoàn viên công đoàn. Trong đó có 3 công đoàn cơ sở thuộc loại hình Doanh nghiệp.

Các đồng chí lãnh đạo chụp hình lưu niệm cùng các đoàn viên CĐCS HTX Hòa Phong

Lệ Đính- Tấn Đạt