Tây Hòa: Hội nghị công bố công khai Đồ án Quy hoạch chung xây dựng thị trấn Sơn Thành Đông (tương lai)

Chuyên mục: Hoạt động các Xã - Thị trấn | Đăng ngày: 19/01/2024

Chiều ngày 18/01, tại xã Sơn Thành Đông, Sở Xây dựng phối hợp với UBND huyện Tây Hòa tổ chức công bố công khai Đồ án Quy hoạch chung xây dựng thị trấn Sơn Thành Đông (tương lai) huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên.

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Tú, Phó Giám đốc Sở Xây dựng; lãnh đạo các Sở, ngành có liên quan. Ở huyện có đồng chí Ngô Đình Thiện, TUV, Bí thư Huyện ủy; Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lê Văn Mười, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan huyện có liên quan; lãnh đạo cùng cán bộ, công chức xã Sơn Thành Đông.

Quang cảnh Hội nghị

Sơn Thành Đông là xã miền núi của huyện Tây Hòa, nằm cách trung tâm huyện (thị trấn Phú Thứ) khoảng 15km về hướng Tây, tổng diện tích tự nhiên toàn xã khoảng 8.137,87ha. Theo Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Phú Yên đến năm 2025 được duyệt, xã Sơn Thành Đông là trung tâm tiểu vùng có điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế phi nông nghiệp, đầu mối giao thông liên huyện, liên tỉnh, liên vùng của các huyện trong tỉnh. Nhằm cụ thể hóa Đồ án Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh và Đề án Chương trình phát triển đô thị tỉnh Phú Yên đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 đã được phê duyệt; Đồ án Quy hoạch chung xây dựng thị trấn Sơn Thành Đông (tương lai), huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên đã được Sở Xây dựng triển khai thực hiện. Đến nay, Đồ án đã hoàn thành được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 31/QĐ-UBND ngày 05/01/2024.

Tại Hội nghị, các đại biểu nghe đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng thông qua Quyết định của UBND tỉnh về phê duyệt Đồ án Quy hoạch chung xây dựng thị trấn Sơn Thành Đông (tương lai) huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên. Theo Quyết định, phạm vi lập quy hoạch là toàn bộ ranh giới hành chính xã Sơn Thành Đông với quy mô diện tích khoảng 8.137,87ha. Quá trình phát triển xã Sơn Thành Đông dựa trên 03 chiến lược, gồm: Đòn bẩy kinh tế; hoàn thiện cấu trúc đô thị; bảo vệ và phát huy giá trị các không gian sinh thái.

Đồng chí Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Đồ án Quy hoạch chung xây dựng thị trấn Sơn Thành Đông (tương lai) huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên có vai trò, ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của huyện nhà; đây là bước thể chế hóa, khái quát hóa về tầm nhìn, quan điểm, mục tiêu, định hướng phát triển cho đô thị Sơn Thành Đông; là cơ sở pháp lý quan trọng nhất để sắp xếp không gian, thu hút đầu tư, phân bổ nguồn lực nhằm khai thác, phát huy tối đa các tiềm năng, thế mạnh để hiện thực hóa các mục tiêu, tạo đòn bẩy phát triển kinh tế, hoàn thiện cấu trúc đô thị của địa phương trên hành trình trở thành một Đô thị mới ở phía Tây huyện Tây Hòa.

Sở Xây dựng bàn giao hồ sơ Đồ án cho các cơ quan, đơn vị huyện có liên quan và xã Sơn Thành Đông

Tại Hội nghị, Sở Xây dựng cũng đã tổ chức bàn giao hồ sơ Đồ án cho các cơ quan, đơn vị huyện có liên quan và xã Sơn Thành Đông. Trên cơ sở Đồ án quy hoạch đã được phê duyệt, UBND huyện sẽ khẩn trương chỉ đạo cho các cơ quan, đơn vị liên quan, UBND xã Sơn Thành Đông triển khai thực hiện các bước lập Chương trình phát triển đô thị, Quy chế quản lý kiến trúc cho thị trấn Sơn Thành Đông, thực hiện các dự án quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết từng khu vực nhằm cụ thể hóa quy hoạch chung. Đặc biệt là khu trung tâm hành chính đô thị để đảm bảo quy mô hoạt động, đáp ứng tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đỗ Quyên

• Tây Hòa chung tay đẩy mạnh công tác cải cách hành chính gắn với trách nhiệm người đứng đầu
  • Hương sen Hoà Đồng _ VỀ MIỀN CỰC ĐÔNG TRÊN ĐẤT LIỀN TỔ QUỐC
  • Bí thư Tỉnh ủy Phạm Đại Dương tiếp xúc cử tri tại huyện