Huyện Tây Hòa - tỉnh Phú Yên
Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Hữu Hùng dự kỳ họp thường lệ giữa năm 2022 tại thị trấn Phú Thứ

Chuyên mục: Hoạt động các Xã - Thị trấn | Đăng ngày: 13/07/2022

Sáng ngày 13/7, HĐND thị trấn Phú Thứ tổ chức kỳ họp thứ Sáu nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là kỳ họp thường lệ giữa năm 2022. Đồng chí Nguyễn Hữu Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã về dự.

Các đại biểu tham dự

Kỳ họp thứ Sáu HĐND thị trấn đã thông qua các báo cáo của UBND thị trấn đánh giá về nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm 2022; báo cáo hoạt động của HĐND thị trấn và thông báo của Uỷ ban MTTQ thị trấn 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Trong đó, báo cáo của UBND thị trấn nêu rõ: Triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND thị trấn, UBND thị trấn chỉ đạo các ngành, các đơn vị triển khai nghiêm túc sự chỉ đạo của các cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, quyết tâm vượt qua khó khăn thực hiện “mục tiêu kép” vừa thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng chống dịch hiệu quả. Trong nhiệm vụ triển khai xây dựng thị trấn Phú Thứ đạt đô thị loại IV, thị trấn đã xây dựng các văn bản triển khai thực hiện cụ thể các phần việc, phân công từng thành viên BCĐ phụ trách các tiêu chí, đến nay thị trấn đạt 42/59 tiêu chí. Tình hình kinh tế, xã hội của thị trấn 6 tháng đầu năm 2022 được duy trì ổn định và có bước phát triển, thu ngân sách hơn 1,8 tỷ đồng đạt 51,68% so dự toán huyện giao. Các lĩnh vực: văn hoá thông tin, thể dục thể thao, giáo dục, giải quyết việc làm và các chính sách bảo đảm an sinh xã hội tiếp tục chuyển biến tích cực; công tác cải cách hành chính được tăng cường; quốc phòng, an ninh được giữ vững, giao quân đạt 100% chỉ tiêu huyện giao.

Quang cảnh kỳ họp

Trong 6 tháng đầu năm, HĐND thị trấn Phú Thứ đã thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn, chức năng của cơ quan quyền lực Nhà nước tại địa phương. Thường trực HĐND thị trấn làm tốt công tác phối hợp và đôn đốc, nhắc nhở các Ban, đại biểu HĐND thị trấn tích cực thực hiện tốt vai trò của người đại biểu dân cử. Các hoạt động của Thường trực HĐND thị trấn, các Ban HĐND thị trấn thường xuyên đổi mới hoạt động, chất lượng hiệu quả công việc ngày càng được nâng cao. Hoạt động tiếp xúc cử tri được thực hiện theo quy định, UBMTTQ thị trấn và các đại biểu HĐND thị trấn đã chú trọng công tác tiếp xúc cử tri để thu thập thông tin và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri phản ánh kịp thời tới các cơ quan có thẩm quyền xem xét và giải quyết. Từ đó tạo được lòng tin của Nhân dân đối với Đảng, với chính quyền. Tại kỳ họp thứ Sáu, HĐND thị trấn đã dành thời gian để các đại biểu phát biểu thảo luận tại Hội trường. Đồng chí Chủ tịch UBND thị trấn phát biểu những vấn đề đại biểu HĐND thị trấn quan tâm tại kỳ họp. Kỳ họp cũng thực hiện quy trình bầu bổ sung PCT.UBND thị trấn nhiệm kỳ 2021-2026, đồng chí Võ Thị Trang Lệ công chức Văn hóa – Xã hội phụ trách công tác Lao động – Thương binh – Xã hội được tín nhiệm bầu giữ chức PCT.UBND thị trấn nhiệm kỳ 2021-2026.

Sau thời gian làm việc nghiêm túc, kỳ họp thứ Sáu HĐND thị trấn Phú Thứ nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã thành công và thông qua 16 Nghị quyết.

Lệ Đính

 

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Phòng Nội vụ huyện 02573 578 537
Thanh tra Sở nội vụ 02573 842 733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573 842 954
  • Hương sen Hoà Đồng _ VỀ MIỀN CỰC ĐÔNG TRÊN ĐẤT LIỀN TỔ QUỐC
  • Bí thư Tỉnh ủy Phạm Đại Dương tiếp xúc cử tri tại huyện
  • Lãnh đạo huyện thăm, tặng quà gia đình chính sách nhân Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30.4
  • Đồng chí Bí thư Huyện ủy trao huy hiệu Đảng
  • Tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc năm 2023

Thống kê truy cập