Chuyên mục: Công tác xây dựng Đảng | Đăng ngày: 29/12/2022

Sáng ngày 29/12, Thường trực Huyện ủy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp năm 2022; đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2023. Đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị

Tham dự Hội nghị ở tỉnh có đồng chí Trần Đình Toản, Phó Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Vương Văn Thuộc, Phó Trưởng phòng theo dõi công tác phòng chống tham nhũng Ban Nội chính Tỉnh ủy. Về phía huyện có đồng chí Trần Công Chính, ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; đại diện lãnh đạo các Ban Đảng Huyện ủy; Thủ trưởng các cơ quan trong khối Nội chính Huyện ủy; Bí thư các TCCS Đảng trực thuộc Huyện ủy; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2022, cấp ủy, chính quyền từ huyện đến xã, thị trấn; các cơ quan trong khối Nội chính đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch của Tỉnh, huyện về nhiệm vụ quốc phòng – an ninh, chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, tinh thần của cán bộ, đảng viên, Nhân dân trong đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí và tham gia các phong trào phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, không để xảy ra điểm nóng trên địa bàn huyện; trong năm, ngành Công an đã triển khai hiệu quả 2 đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm; tổ chức 1.144 ca với 5.950 lượt tuần tra kiểm soát đảm bảo ANTT, ATGT; tỷ lệ điều tra khám phá tội phạm đạt 100%; tiếp nhận 108 tin báo, tố giác tội phạm, đã giải quyết 102/108 tin, đạt tỷ lệ 94,4%, các tin còn lại đang giải quyết theo luật định. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, hỗ trợ tư pháp, cải cách hành chính luôn được quan tâm thực hiện thường xuyên, hiệu quả. Các giải pháp phòng ngừa tham nhũng, công tác thanh tra, kiểm tra nhằm phát hiện xử lý hành vi tham nhũng được thực hiện đồng bộ. Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được thực hiện theo đúng quy định. Công tác cải cách tư pháp được thực hiện toàn diện, nâng cao hiệu quả hoạt động tư pháp trên các lĩnh vực.

Đại biểu thảo luận

Năm 2023, tiếp tục quán triệt, triển khai có hiệu quả công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực. Thực hiện các giải pháp phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực, phát hiện và xử lý nghiêm những hành vi tham nhũng, tiêu cực. Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo trong hoạt động tư pháp. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân về âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trong mọi tình huống.

Cẩm Hà

• Chủ tịch UBND tỉnh Tạ Anh Tuấn làm việc tại huyện Tây Hòa