Hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 9 (khóa XII)

Chuyên mục: Công tác xây dựng Đảng | Đăng ngày: 13/04/2022

Chiều ngày 12/4, các đồng chí: Ngô Đình Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Hữu Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì các Hội nghị: Ban Thường vụ Huyện ủy, Huyện ủy và cán bộ chủ chốt toàn huyện để thực hiện quy trình rà soát, điều chỉnh bổ sung quy hoạch Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ và các chức danh chủ chốt huyện, nhiệm kỳ 2020-2025.

Quang cảnh Hội nghị

Dự Hội nghị có đồng chí Lê Thị Ngọc Hoa, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy; các đồng chí ủy viên BTV Huyện ủy; Huyện ủy viên; Thường trực HĐND, UBND huyện; các đồng chí ủy viên UBKT Huyện ủy; lãnh đạo các Ban Đảng Huyện ủy; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị huyện; Bí thư các TCCS Đảng trực thuộc Huyện ủy; Chủ tịch HĐND, UBND các xã, thị trấn.

Các đại biểu thực hiện quy trình bỏ phiếu tín nhiệm giới thiệu nhân sự bổ sung quy hoạch

Tại đây, các đại biểu đã được nghe quán triệt Quy định số 58-QĐ/TW, ngày 08/02/2022 của Bộ Chính trị quy định “Một số vấn đề về bảo vệ chính trị nội bộ Đảng”; qua các Hội nghị đã thực hiện bỏ phiếu tín nhiệm giới thiệu bổ sung 02 đồng chí vào quy hoạch các chức danh chủ chốt huyện gồm Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và Chủ tịch UBND huyện. Việc thực hiện bổ sung quy hoạch cán bộ được Ban Thường vụ Huyện ủy thực hiện đảm bảo đúng quy trình, quy định theo hướng dẫn của Tỉnh ủy và Trung ương; thông qua đó tạo sự chủ động về công tác cán bộ trong nhiệm kỳ, đảm bảo giữ vững đoàn kết nội bộ và sự ổn định chính trị của huyện.

Cũng trong chiều cùng ngày, Ban Thường vụ Huyện ủy cũng đã tổ chức Hội nghị Huyện ủy mở rộng để đánh giá công tác quý I, đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác quý II/2022.

Các đại biểu dự Hội nghị

Trong quý I/2022, Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đảm bảo kế hoạch đề ra. Lãnh đạo, chỉ đạo tốt việc chuẩn bị và tổ chức đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần với tinh thần vui tươi, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết; tình hình dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát tốt.

Trong sản xuất nông nghiệp, toàn huyện đã xuống giống gieo sạ 6.714ha lúa vụ Đông – Xuân, tăng 1,4% so cùng kỳ, lúa đang giai đoạn chín sáp. Về xây dựng nông thôn mới, huyện đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh về việc công nhận 03 xã Hòa Mỹ Tây, Hòa Phong và Hòa Tân Tây đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; đang hướng dẫn 03 xã Hòa Phú, Hòa Bình 1 và Hòa Mỹ Đông đăng ký về đích nông thôn mới nâng cao năm 2022. Thành lập Ban Chỉ đạo, Tổ giúp việc cho Ban Chỉ đạo xây dựng thị trấn Phú Thứ đạt đô thị loại IV và xây dựng xã Sơn Thành Đông lên thị trấn trước năm 2025; Tổ chức công bố, thông tin Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025 đoạn qua địa phận huyện Tây Hòa. Thực hiện có hiệu quả các hoạt động y tế dự phòng, công tác tuyên truyền nâng cao ý thức, chủ động phòng chống các loại dịch bệnh. Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; giao quân đạt 100% chỉ tiêu Tỉnh giao.

Đại biểu góp ý kiến

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã được thông qua Thông báo số 256-TB/BTCTU, ngày 31/3/2022 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy về kết quả nhận xét, đánh giá, xếp loại chất lượng năm 2021 đối với tổ chức Đảng, tập thể lãnh đạo, cá nhân cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy quản lý; thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn trong Đảng.

Đồng chí Lê Thị Ngọc Hoa, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Thị Ngọc Hoa, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên mặt lĩnh vực kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng.

Bí thư Huyện ủy Ngô Đình Thiện kết luận Hội nghị

Qua một buổi làm việc, Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XII đã thông qua nghị quyết và giao Ban Thường vụ Huyện ủy trên cơ sở ý kiến thảo luận của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện và kết luận của chủ trì Hội nghị, tiếp thu, hoàn chỉnh các nội dung đã trình để ban hành triển khai thực hiện theo quy định. Đồng thời, để thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022, Bí thư Huyện ủy Ngô Đình Thiện đề nghị các đồng chí Huyện ủy viên, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị huyện tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm chủ động đổi mới, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, phấn đấu cùng Đảng bộ và toàn dân thực hiện đạt nhiệm vụ và mục tiêu đề ra.

Cẩm Hà