Đảng bộ xã Hòa Đồng Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025

Chuyên mục: Công tác xây dựng Đảng | Đăng ngày: 27/02/2020

Sáng ngày 26/2, Đảng bộ xã Hòa Đồng long trọng tổ chức khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là Đảng bộ được Huyện ủy Tây Hòa chọn tổ chức đại hội điểm đảng bộ cấp cơ sở.

Các đại biểu tham dự

Dự đại hội, có các đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Văn Cư, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Thị Nguyên Thảo, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy; Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Tấn Chân, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đào Thị Mỹ Dung, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đồng thời Giám đốc Trung tâm BDCT huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy; các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư Huyện ủy; lãnh đạo các Ban Đảng Huyện ủy; Bí thư Đảng bộ các xã, thị trấn; Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Mởn cùng 120 đại biểu đại diện cho 347 đảng viên trong toàn Đảng bộ xã.

Đồng chí Lê Văn Mười, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu khai mạc Đại hội

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ và Nhân dân xã Hòa Đồng đã đoàn kết, nhất trí, nêu cao ý thức tự lực, tự cường nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn thách thức để thực hiện nhiệm vụ chính trị của xã và đã đạt nhiều kết quả cao: Kinh tế của xã phát triển năm sau cao hơn năm trước; đề án xây dựng nông thôn mới bước đầu đã đem lại kết quả tốt; văn hóa – xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; đời sống nhân dân được cải thiện, Quốc phòng-An ninh được ổn định; năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên được nâng lên; Hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh; học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã có bước lan tỏa sâu rộng trong trong Cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân.

Đoàn Chủ tịch Đại hội

Đồng chí Võ Bá Đạt, Chủ tịch UBND xã thông qua Báo cáo chính trị

Kết quả có 12/14 chỉ tiêu đạt và vượt. Kinh tế xã tiếp tục tăng trưởng khá, tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội đạt 114 tỷ 130 triệu đồng, vượt 3,7%; thu nhập bình quân đầu người năm 2020 đạt 45 triệu đồng/người/năm, đạt 90% so với nghị quyết. chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực, giảm dần tỷ trọng ngành nông nghiệp, nâng tỷ trọng ngành công nghiệp, xây dựng và dịch vụ. Trong công tác xây dựng nông thôn mới, năm 2016, xã được UBND tỉnh quyết định công nhận xã đạt chuẩn quốc gia nông thôn mới, sớm hơn 02 năm so với Nghị quyết.

Đồng chí Hồ Thị Nguyên Thảo, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo và tặng Bức trướng cho Đại hội

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ xã Hòa Đồng tiếp tục xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, khai thức hiệu quả tiềm năng, lợi thế để phát triển bền vững, xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao với các chỉ tiêu chủ yếu như: Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội 261 tỷ 400 triệu đồng; Thu ngân sách đến năm 2025 đạt 4 tỷ đồng; Đến năm 2025, tỷ lệ người dân tham gia bảo BHYT đạt 98%; tỷ lệ tham gia BHXH đạt 40% so với tổng số lao động đang làm việc trong nền kinh tế; Giảm tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn mới bình quân 1%/năm; Hàng năm có trên 95% hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, 7/7 thôn đạt danh hiệu thôn văn hóa, xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới; Xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong năm 2023; Chỉ tiêu giao quân hàng năm đạt 100%; Đảng bộ hàng năm đạt Đảng bộ trong sạch vững mạnh.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 đồng chí, bầu Ban Thường vụ Đảng ủy xã gồm 5 đồng chí;  đồng chí Lê Văn Mười giữ chức Bí thư Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025; Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu có 17 đồng chí dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tây Hòa lần thứ XII.

Bí thư Huyện ủy Hồ Thị Nguyên Thảo tặng hoa chúc mừng

Ban Chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt Đại hội