Đảng ủy Cơ quan Chính quyền huyện tổ chức Hội nghị triển khai công tác nhiệm vụ năm 2022

Chuyên mục: Công tác xây dựng Đảng | Đăng ngày: 16/07/2022

Chiều ngày 15/7, Đảng ủy Cơ quan Chính quyền huyện tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Mai Ne, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Bí thư Đảng ủy Cơ quan Chính quyền huyện chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị có đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Đức Hoàng, Phó Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy cùng toàn thể đảng viên trong Đảng bộ.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Trịnh Văn Huấn, Trưởng phòng Nội vụ huyện, Phó Bí thư Đảng ủy báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022. Thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, trong 6 tháng đầu năm 2022, các chi bộ trực thuộc Đảng ủy, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị đã tham mưu UBND huyện tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của cấp trên về các giải pháp ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội; tập trung xây dựng và chỉ đạo thực hiện các chương trình, đề án, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; quốc phòng - an ninh nên tình hình kinh tế xã hội của huyện tiếp tục ổn định và có bước phát triển; quốc phòng an ninh được củng cố và tăng cường. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đạt nhiều kết quả tích cực; công tác xây dựng Đảng tiếp tục được tăng cường.

Đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo đạt và vượt nhiều chỉ tiêu như: Vượt thu ngân sách; giao quân đạt chỉ tiêu; đặc biệt là đã có thêm 03 xã được tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; một số khuyết điểm năm 2021 cũng đã khắc phục. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn những hạn chế trong lĩnh vực đất đai, quản lý trật tự xây dựng, giải phóng mặt bằng, tái định cư vẫn còn chậm. Vì vậy, để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2022, trong 6 tháng cuối năm này, Đảng ủy cần chỉ đạo triển khai quyết liệt trong lĩnh vực này.

Đồng chí Mai Ne, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Bí thư Đảng ủy Cơ quan Chính quyền huyện phát biểu kết luận Hội nghị

Trong 6 tháng cuối năm 2022, bên cạnh thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, đồng chí Bí thư Đảng ủy đề nghị các chi bộ tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên; chuẩn bị tổ chức Đại hội chi bộ, trong đó chú trọng công tác nhân sự cho tốt; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; phát huy dân chủ trong tổ chức sinh hoạt chi bộ theo Hướng dẫn số 12/HD-BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương hướng dẫn một số vấn đề về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức Đảng, Bí thư chi bộ và đảng viên về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của sinh hoạt chi bộ. Phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế, khuyết điểm trong sinh hoạt chi bộ. Đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, khóa XII trở thành nội dung thường xuyên trong sinh hoạt chi bộ; góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Tin, ảnh: Đỗ Quyên – Lê Quang

• Hội nông dân phường Hòa Vinh làm theo lời Bác