UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7/2022

Chuyên mục: Công tác xây dựng chính quyền | Đăng ngày: 28/07/2022

Chiều ngày 27/7, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7/2022 để cho ý kiến một số nội dung theo Quy chế. Đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Phan Công Trinh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì phiên họp.

Tham dự phiên họp còn có đồng chí Nguyễn Hữu Thỉnh, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện; lãnh đạo LĐLĐ huyện; lãnh đạo các Ban Đảng Huyện ủy; các hội, đoàn thể huyện; các đồng chí Ủy viên UBND huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc ngành dọc và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Quang cảnh phiên họp

Tháng 7/2022, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo, điều hành quyết liệt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và đạt được kết quả đáng khích lệ. Lúa vụ Hè – Thu đang giai đoạn đẻ nhánh – cuối đẻ nhánh. Trong tháng, 03 xã Hòa Phú, Hòa Bình 1 và Hòa Mỹ Đông được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021. Hoạt động sản xuất công nghiệp, thương mại và dịch vụ trong tháng cơ bản ổn định, giá trị sản xuất Công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp ước thực hiện từ đầu năm đến cuối tháng 7/2022 được 765 tỷ 611 triệu đồng, tăng 9,6% so cùng kỳ năm 2021. Thu ngân sách từ đầu năm đến nay đạt 94,5% so với dự toán tỉnh giao, đạt 93,8% so với chỉ tiêu phấn đấu của huyện. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đảm bảo đầy đủ, kịp thời. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững ổn định.

Đại biểu góp ý kiến

Phiên họp đã dành phần lớn thời gian để các đại biểu tập trung phân tích, thảo luận, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc và cho ý kiến thông qua nội dung dự thảo Kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình phát triển thanh niên huyện Tây Hòa giai đoạn 2021-2030 và dự thảo Báo cáo kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo Kết luận số 21-KL/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; đồng thời, cho ý kiến một số nội dung về công tác cán bộ.

Đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận phiên họp

Kết luận phiên họp, đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong thời gian qua, thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị huyện, UBND các xã, thị trấn cần chú trọng đến công tác sản xuất nông nghiệp, nhất là công tác phòng, chống hạn hán; hướng dẫn các xã Hòa Phú, Hòa Mỹ Đông và Hòa Bình 1 tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; tập trung cao cho công tác giải phóng mặt bằng, bồi thường, hỗ trợ triển khai các dự án; tiếp tục triển khai các nội dung liên quan đến Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025 đoạn qua địa phận huyện Tây Hòa; các phần việc liên quan đến xây dựng thị trấn Phú Thứ đạt đô thị loại IV trước năm 2025; xây dựng xã Sơn Thành Đông lên thị trấn trước năm 2025; chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ cho diễn tập phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn năm 2022.

Cẩm Hà

• Hội nông dân phường Hòa Vinh làm theo lời Bác