Chuyên mục: Công tác xây dựng chính quyền | Đăng ngày: 13/01/2021

Chiều ngày 12/01, Đảng bộ cơ quan chính quyền huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021. Đồng chí Mai Ne, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Bí thư Đảng ủy chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Tấn Chân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Thuận, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Lê Thị Mỹ Linh, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy cùng tất cả đảng viên của Đảng bộ.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Trịnh Văn Huấn, Trưởng phòng Nội vụ, Phó Bí thư Đảng ủy thông qua báo cáo tổng kết công tác năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021; Kế hoạch nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của TCCS Đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên năm 2021.

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và diễn biến thời tiết không thuận lợi, song Đảng ủy đã kịp thời lãnh đạo các chi ủy, chi bộ triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra, góp phần cùng Đảng bộ và Nhân dân trong toàn huyện giành thắng lợi trên tất cả các lĩnh vực. Kinh tế của huyện tiếp tục ổn định và phát triển: Tốc độ tăng giá trị sản xuất đạt 7,73% kế hoạch; giá trị sản xuất nông – lâm nghiệp và thủy sản dự ước đạt 1.156 tỷ 149 triệu đồng, đạt 100,86% kế hoạch, tăng 4,25% so năm 2019; giá trị sản xuất ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và xây dựng ước đạt 2.272 tỷ 355 triệu đồng, đạt 76,47% kế hoạch, tăng 15,42% so năm 2019. Thu ngân sách trên địa bàn huyện được 145 tỷ đồng, vượt 34,3% so dự toán giao. Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, đến nay, xã Hòa Đồng được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao có nhiều tiến bộ, nội dung hoạt động phong phú. Các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe Nhân dân; giáo dục và đào tạo, giải quyết việc làm và các chính sách đảm bảo an sinh xã hội tiếp tục chuyển biến tích cực. Quốc phòng an ninh được giữ vững, giao quân đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao.

Đồng chí Nguyễn Tấn Chân, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ đạo Hội nghị

Công tác xây dựng Đảng được triển khai thực hiện toàn diện, cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ mà Nghị quyết đã đề ra; Đảng ủy đã chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc tổ chức thành công Đại hội các Chi bộ  và Đại hội Đảng bộ cơ quan chính quyền huyện nhiệm kỳ 2020-2025. Thực hiện tốt việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “Tự diễn biến”, “Tự chuyển hóa” trong nội bộ. Trong năm, Đảng bộ kết nạp được 02 quần chúng ưu tú vào Đảng.

Khen thưởng Chi bộ và đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Dịp này, Đảng bộ cơ quan chính quyền huyện đã khen thưởng cho 03 Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu và 6 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

Cẩm Hà

Ông Đỗ Văn Cấp, Chủ tịch UBND huyện 0979.791.697