UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8/2022

Chuyên mục: Công tác xây dựng chính quyền | Đăng ngày: 18/08/2022

Sáng ngày 18/8, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8/2022 để cho ý kiến, thông qua dự thảo một số nội dung theo Quy chế. Các đồng chí: Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Mai Ne, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện và Phan Công Trinh, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì phiên họp.

Tham dự phiên họp còn có đồng chí Lê Văn Mười, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Công Chính, ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy đồng thời Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo LĐLĐ huyện; lãnh đạo các Ban Đảng Huyện ủy; các hội, đoàn thể huyện; các đồng chí Ủy viên UBND huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc ngành dọc và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Quang cảnh phiên họp

Trong tháng 8/2022 UBND huyện đã tập trung chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, có trọng tâm, trọng điểm các nhiệm vụ chính trị của huyện. Trong đó, nổi bật là đã tổ chức thành công Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận các xã: Hòa Phú, Hòa Bình 1, Hòa Mỹ Đông đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021. Công tác sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, quản lý, bảo vệ và phát triển rừng được chú trọng. Công tác phòng, chống dịch bệnh, tiêm vắc xin phòng bệnh trên đàn gia súc, gia cầm được quan tâm chỉ đạo. Thu ngân sách đến ngày 15/8/2022 được 112 tỷ 557 triệu đồng, đạt 101,2% so dự toán tỉnh giao và đạt 100,5% so chỉ tiêu phấn đấu của huyện. Hoạt động sản xuất công nghiệp, thương mại và dịch vụ ổn định, giá trị sản xuất Công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp khu vực ngoài Nhà nước lũy kế từ đầu năm đến cuối tháng 8/2022 đạt 746 tỷ 135 triệu đồng, tăng 13,4% so cùng kỳ 2021. Hoạt động thương mại, dịch vụ tăng mạnh, tổng mức bán lẻ hàng hóa ước đến cuối tháng 8/2022 được 1.763 tỷ 610 triệu đồng, tăng 7,93% so với cùng kỳ năm 2021. Công tác quy hoạch, quản lý nhà nước về xây dựng được quan tâm chỉ đạo. Thực hiện tốt công tác quản lý quy hoạch, nhất là khu quy hoạch trung tâm thị trấn Phú Thứ. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đảm bảo đầy đủ, kịp thời. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững và tăng cường.

Đại biểu thảo luận

Tại phiên họp, các đại biểu cũng đã tập trung phân tích, thảo luận và cho ý kiến thông qua các nội dung dự thảo: Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 8 và chương trình công tác tháng 9/2022; Kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025 huyện Tây Hòa; Quyết định phê duyệt Phương án sử dụng tiền dịch vụ môi trường rừng phục vụ cho công tác quản lý, bảo vệ rừng năm 2022 của UBND xã Sơn Thành Tây.

Đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận phiên họp

Kết luận phiên họp, đồng chí Đỗ Văn Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong thời gian qua, thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị huyện, UBND các xã, thị trấn trong thời gian tới cần chú trọng rà soát việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2022, nhất là các chỉ tiêu còn đạt thấp để có giải pháp chỉ đạo đảm bảo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị đề ra. Hướng dẫn Nhân dân chăm sóc lúa vụ Hè – Thu, chuẩn bị các điều kiện để tiến hành gặt thống kê, ước tính năng suất, sản lượng lúa vụ Hè – Thu năm 2022. Chủ động các biện pháp để ứng phó ngay khi có tình huống thiên tai, bão, lũ xảy ra, tuyệt đối không để bị động, bất ngờ. Tập trung công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo đúng quy định. Tiếp tục triển khai các nội dung liên quan đến Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025 đoạn qua địa phận huyện Tây Hòa; thực hiện các tiêu chí, tiêu chuẩn liên quan đến xây dựng thị trấn Phú Thứ đạt đô thị loại IV trước năm 2025; Xây dựng xã Sơn Thành Đông lên thị trấn trước năm 2025. Đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2022. Tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông trên địa bàn huyện...

Lệ Đính

• Hội nông dân phường Hòa Vinh làm theo lời Bác