Huyện Tây Hòa - tỉnh Phú Yên
Phiên họp UBND huyện thường kỳ tháng 11/2023 (đợt 2)

Chuyên mục: Công tác xây dựng chính quyền | Đăng ngày: 30/11/2023

Sáng ngày 30/11, UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 11 (đợt 2) để cho ý kiến các nội dung theo Quy chế làm việc. Các đồng chí: Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Mai Ne, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì phiên họp.

Quang cảnh phiên họp

Dự họp có các ủy viên UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện; các cơ quan, đơn vị Tỉnh, Trung ương đóng trên địa bàn huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Đồng chí Mai Ne, ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu khai mạc

Tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung nghiên cứu thảo luận, cho ý kiến nội dung dự thảo Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 11 và một số công tác trọng tâm tháng 12/2023. Theo báo cáo trình tại phiên họp, trong tháng 11/2023, nền kinh tế của huyện tiếp tục ổn định và phát triển, tổ chức hướng dẫn UBND các xã, thị trấn có diện tích sản xuất lúa vụ 12 tiến hành vệ sinh đồng ruộng, thu dọn tàn dư thực vật để triển khai gieo sạ lúa vụ 12 đúng lịch thời vụ. Giá trị sản xuất Công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp trong tháng ước đạt 67 tỷ 321 triệu đồng, tăng 2,4% so cùng kỳ năm 2022. Thu ngân sách được 31 tỷ 698,3 triệu đồng; ước đến cuối năm thu được 245.268,4 triệu đồng, vượt 112% dự toán tỉnh giao, vượt 16,4% dự toán phấn đấu của huyện. Lĩnh vực văn hóa, xã hội được tăng cường, thực hiện tốt các hoạt động tuyên truyền, các chính sách đảm bảo an sinh xã hội được triển khai kịp thời, thiết thực. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đời sống Nhân dân được ổn định.

Đại biểu góp ý kiến

Cũng tại phiên họp, các đại biểu cũng đã cho ý kiến nội dung các dự thảo: Quyết định sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế làm việc của UBND huyện Tây Hòa nhiệm kỳ 2021-2026; Kế hoạch thực hiện Chương trình số 23-CTr/HU, ngày 16/10/2023 của Huyện ủy về thực hiện Chương trình số 29-CTr/TU, ngày 30/6/2023 của Tỉnh ủy Phú Yên về thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Quy chế Quản lý kiến trúc thị trấn Phú Thứ, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên và thông qua một số nội dung về công tác cán bộ.

Đồng chí Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện  kết luận phiên họp

Kết luận phiên họp, đồng chí Trần Minh Trí, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện giao các cơ quan tham mưu tiếp thu các ý kiến góp ý và hoàn chỉnh các nội dung đảm bảo chất lượng. Đồng thời, để triển khai thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh đề ra trong năm 2023, đồng chí lưu ý một số nội dung trọng tâm cần khẩn trương triển khai thực hiện, nhất là trên lĩnh vực đất đai; bồi thường, hỗ trợ và tái định cư. Đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương theo chức năng chủ động triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; đôn đốc các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ các dự án, công trình, đảm bảo an toàn chất lượng và tiến độ yêu cầu; tập trung thực hiện có hiệu quả các giải pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn...

Cẩm Hà

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Phòng Nội vụ huyện 02573 578 537
Thanh tra Sở nội vụ 02573 842 733
Phòng CCHC Sở nội vụ 02573 842 954
  • Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Tây Hòa
  • Hội đồng hương Phú Yên tại thành phố Đà Nẵng trao tặng xe đạp cho các em có hoàn cảnh khó khăn
  • Tây Hòa thăm tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Quốc tế thiếu nhi
  • Ban VH-XH HĐND tỉnh giám sát chương trình thực hiện sách giáo khoa GDPT trên địa bàn huyện
  • Lãnh đạo huyện Tây Hòa thăm chúc mừng đại lễ Phật đản

Thống kê truy cập